Huấn luyện viên là gì? Top huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất

- Xem(706)

Huấn luyện viên là gì? Tìm hiểu Top huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất như: Jose Mourinho, Pep Guardiola, Sir Alex Ferguson…. qua bài viết dưới đây.

Huấn luyện viên là gì?

Huấn luyện viên là người chỉ dẫn, hướng dẫn một người hoặc một nhóm người đạt được những mục tiêu đã đặt ra hoặc phát triển các kỹ năng cụ thể.

Huấn luyện viên bóng đá là công việc có nhiều ưu điểm trong đó phải kể đến những yếu tố như: không có tuổi nghề, thu nhập cao, không cần phải có năng khiếu bóng đá. Chứng chỉ, bằng cấp  bóng đá mà các huấn luyện viên được phân thành 4 cấp bậc từ thấp đến cao theo trình tự như sau: C, B, A, Pro.

Top huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất

Jose Mourinho

Theo ketquabongdatructuyen Mourinho là một trong những huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất trên thế giới. Ông có cá tính mạnh mẽ, thẳng tính không sợ mất lòng ai và luôn tự đề cao bản thân mình.

Huấn luyện viên là gì? Top huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất
Huấn luyện viên là gì? Top huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất

Trong suốt sự nghiệp của mình HLV Jose Mourinho đã có được rất nhiều danh hiệu cao quý như: Danh hiệu huấn luyện viên Xuất sắc nhất do UEFA, Portuguese Liga, World Soccer Magazine, FA Premier League,  IFFHS. Đặc biệt phải nhắc đến giải huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới của FIFA năm 2010 .

Pep Guardiola

Nhắc đến Pep Guardiola chắc hẳn ai cũng nhớ đến lối chơi tiqui-taqua. Nhờ vào lối chơi này ông đã giúp Barcelona trở nên mạnh mẽ và có được rất nhiều danh hiệu cao quý. Minh chứng cụ thể của sự thành công này chính là những chức vô địch La Liga từ mùa giải 2008-2009 đến 2010-2011, vô địch UEFA Champion League năm 2009 và 2011.

Không chỉ thành công ở Barcelona, Pep Guardiola đã chứng minh được tài năng của mình khi dẫn dắt Bayern Munich và Manchester City. Tại đây ông lại có được 3 chức vô địch Bundes Liga và 2 chức vô địch Premier League, giúp Manchester City vô địch Premier League.

>>> Xem thêm: Trọng tài là gì?

Carlo Ancelotti

Carlo Ancelotti cũng là một trong những HLV có được nhiều thành công ở thế kỷ 21. Được biết Ancelotti là một trong ba huấn luyện viên đã vô địch UEFA Champions League ba lần. Không chỉ có vậy ông còn là một trong hai huấn luyện viên các đội trong bốn trận chung kết.

Carlo Ancelotti đã vô địch FIFA Club World Cup hai lần khi dẫn dắt Milan và Real Madrid. Ông được coi là một trong những HLV thành công nhất mọi thời đại. Trong suốt sự nghiệp huấn luyện viên của mình Ancelotti đã dẫn dắt hàng loạt các CLB như: Reggiana, Parma, Juventus, Milan, Chelsea, Paris Saint-Germain, Real Madrid, Bayern Munich, Napoli và Everton.

Sir Alex Ferguson

Sir Alex Ferguson đã tạo ra mộc kỷ lục toàn cầu khi có được 13 lần vô địch giải Ngoại hạng Anh. Trong 13 lần vô địch này có đến 8 chức vô địch liên tiếp kể từ năm 2000 đến 2013.

Ở mùa giải năm 2008 ông đã dẫn dắt MU trở thành “một thế lực không thể ngăn cản trên bầu trời”. Cùng năm đó Manchester United đã có được chức vô địch Champions League.

Xuất thân là cựu cầu thủ và huấn luyện viên của đội bóng Scotland. Trong khoảng thời gian từ 1982-2013, ông đã đưa Manchester United trở thành câu lạc bộ vĩ đại nhất lịch sử nước Anh với 20 lần vô địch các giải thưởng quốc nội. Huyền thoại như vậy nên không có gì ngạc nhiên khi ông được nằm trong top huấn luyện viên bóng đá xuất sắc của thế giới.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa logo arsenal

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn về huấn luyện viên là gì? và chỉ ra những huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất cho bạn tham khảo.