Logo Arsenal – Tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Arsenal

- Xem(1161)

Logo Arsenal có ý nghĩa là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Arsenal qua các thời kỳ ở bài viết dưới đây. 

Ý nghĩa logo Arsenal

– Pháo thủ: Biệt danh mà người hâm mộ đặt cho đội bóng, nó gắn liền với di sản quân sự của vùng đất này. London là thành phố gắn liền với biểu tượng 3 khẩu pháo thần công trên đỉnh Woolwich Borough, logo hiện tại đã tối giản chỉ còn hình ảnh 1 khẩu pháo mũi súng lệch bên phải. (Đồ thể thao)

– Màu sắc: Màu chủ đạo của logo vẫn là 2 màu trắng và đỏ, đây là màu áo truyền thống của CLB cũng như màu cờ cũ của thành phố.

Logo Arsenal - Tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Arsenal
Logo Arsenal – Tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Arsenal

Lịch sử hình thành Logo Arsenal

Logo Arsenal trước năm 1930

Biểu tượng Arsenal trước năm 1930 là hình ảnh 3 chữ A, F, C lồng vào nhau bên trong hình chiếc khiên. Chiếc khiên là vật dụng sử dụng trong các trận đấu và trong logo này chiếc khiên tượng trưng cho sức mạnh của các cầu thú trong mỗi trận đấu. Màu đỏ vẫn gắn liền với các logo Arsenal qua các thời kỳ.

Giai đoạn năm 1930

Logo này vẫn lấy biểu tượng hình khiên nhưng đơn giản hơn và có ít góc cạnh hơn. Thay vào đó chữ viết tắt tên thương hiệu cũng đơn giản hơn trông dễ nhìn hơn và cách nhau bởi dấu chấm. Thêm vào biểu tượng logo Arsenal chính là hình ảnh khẩu pháo tượng trưng cho sức mạnh kiên cường trong các cuộc thi đấu. Logo Arsenal 1930 vẫn được sử dụng màu đỏ ban đầu như một gam màu chủ đạo xuyên suốt các logo.

Logo Arsenal năm 1932

Không còn là biểu tượng chiếc khiên hay là khẩu pháo dũng mãnh, thay vào đó là biểu tượng khối lục giác vuông vức, đều các góc tạo một sự cân đối thuận mắt. Biểu tượng Arsenal năm 1932 được sử dụng là chữ AFC lồng vào nhau, trong đó chữ A được thiết kế to hơn hẳn và có chân tạo một thế đứng vững vàng. Tiếp đến đó là biểu tượng quả bóng màu đỏ, đại diện cho thương hiệu và còn tiếp tục được sử dụng trong các logo tiếp.

Trong giai đoạn từ năm 1935 – 1949

Lần thay đổi logo Arcenal này, chữ AFC được thiết kế to hơn đậm hơn và quả bóng được nằm gọn trong chữ A. Logo Arsenal vẫn giữ biểu tượng bên ngoài là hình khối lục giác nhưng viền bo được thiết kế đậm nét hơn, rõ ràng hơn.

Giai đoạn năm 1949

Cho đến năm 1949 logo Arsenal lại trở lại với biểu tượng khẩu pháo và từ đó về sau, biểu tượng khẩu pháo được duy trì qua nhiều lần thay đổi logo về sau. Và mãi cho đến năm 2002, logo đội bóng mới bắt đầu đơn giản hơn để phục vụ cho mục đích tiếp thị.

Giai đoạn sau năm 2010

Thời điểm này logo đôi bóng đã chuyển thành màu trắng đơn giản với nhánh nguyệt quế cùng với 15 chiếc lá. 15 chiếc lá tượng trưng cho 15 người thành lập câu lạc bộ. Sau đó logo đã lại trở lại với phiên băn 2002.

Giai đoạn năm 2016

Lúc này logo đã được thiết kế đơn giản hơn và ý nghĩa hơn vẫn giữ lại biểu tượng khẩu pháo nhưng mang tính biểu trưng và không có quá nhiều chi tiết. Chữ Asernal được thiết kế trông đậm nét, rõ ràng hơn. Màu sắc chủ đạo trong logo lúc này vẫn là màu đỏ nguyên bản, kết hợp cùng với các gam màu trắng, nâu và xanh dương tạo điểm nhấn.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về lịch sử và ý nghĩa logo Arsenal. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về CLB Arsenal. Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật những tin tức bóng đá khác ở chuyên mục Kiến thức bóng đá của chúng tôi.