Hattrick là gì? Hat-trick trong bóng đá có ý nghĩa gì?

- Xem(770)

Hattrick là gì? Hat-trick trong bóng đá có ý nghĩa gì và những kỷ lục hattrick trên thế giới? Những thắc mắc của người hâm mộ bóng đá về vấn đề này sẽ được ketquabongdatructuyen.com chia sẻ qua bài viết dưới đây.

1.Hattrick là gì?

Hattrick là gì?
Khái niệm Hattrick là gì?

Trong bóng đá, Hattrick chính là 1 cầu thủ có thể ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận chiến. Lúc 1 cầu thủ lập được Hattrick thì bình luận viên sẽ nói rằng: “Cầu thủ… vừa lập được 1 cú Hattrick nâng tỉ số cho đội… lên…”. Pha ghi được bàn thắng thứ 3 của cầu thủ đấy chính là “pha lập Hattrick”.

Theo định nghĩa thì Hattrick chính là một danh từ để chỉ 3 bàn thắng, 3 điểm… được cùng 1 cầu thủ ghi được trong 1 trò chơi hoặc một trận đấu. Trong bóng đá đề nói riêng và thể thao nói chung, 1 Hattrick hay Hattrick chính là thuật ngữ được dùng khi có một cầu thủ nào ấy dành được thành tích tốt đến 3 lần ngay trong cùng một trận đấu.

2. Ý nghĩa của từ Hat-trick trong bóng đá là gì?

Có khá nhiều người đặt câu hỏi hattrick có ý nghĩa như thế nào trong bóng đá. Theo Nhận định của các chuyên gia bóng đá, hattrick có ý nghĩa tương tự để ám chỉ bất kỳ cầu thủ nào ghi được 3 bàn thắng trong 1 trận chiến.

Để có thể ghi được 3 bàn thắng trong một cuộc đấu là điều không đơn giản chút nào vì tính kỷ luật trong bóng bóng đá cũng như tính tập để được đề cao. Bởi thế, những đội bóng để bị thủng lưới là rất ít, đặc biệt là những cầu thủ có khả năng ghi được nhiều bàn thắng đều bị hậu vệ của đội đối phương kèm rất chặt.

Chính thành ra, nếu có cầu thủ nào lập được hat-trick sẽ được giới truyền thông và người mến mộ biểu dương. Trong trường hợp cầu thủ mới chỉ ghi được hai bàn thắng thì sẽ được gọi là cú đúp nếu như ghi được 4 bàn thắng thì sẽ được gọi là Poker và ghi được 5 bàn thắng sẽ được gọi là “small-hand”.

3. Những kỷ lục Hat-trick trong bóng đá

Những kỷ lục Hat-trick trong bóng đá
Những kỷ lục Hat-trick trong bóng đá

Kỷ lục lập hattrick của Lionel Messi

Messi được xem như ông vua những các cú hattrick bởi thành tích ấn tượng mà cầu thủ này làm được. Chỉ tính tới hết thời gian năm 2020, số hattrick mà cầu thủ người Argentina ghi được lên đến con số 54 cú hattrick. Trong đấy có tới 36 cú hattrick được anh thực hiện tại giải VĐQG Tây Ban Nha (La Liga).

Còn trên đấu trường danh giá Champion League, Messi xứng đáng là “sát thủ săn hattrick”. Con số hattrick mà anh lập được đấy chính là 8 lần. . Các bàn thắng của Messi ghi vào lưới đối thủ đều khiến cho người ái mộ phải thán phục bởi sự tài giỏi và khả năng chơi bóng của anh. Anh chính là một trong những tiền đạo lý tưởng nhất lịch sử bóng đá toàn cầu. Bởi thành tích ghi bàn liên tiếp cùng các bàn thắng tuyệt đẹp được ghi vào lưới đối thủ.

Kỷ lục hattrick của Ronaldo

Trong suốt 1 thập kỷ qua, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi chính là 2 cái tên đã cai trị nền bóng đá thế giới. Họ chính là hai chân sút bậc nhất của bóng đá tiên tiến. Cả 2 người đã lập được rất nhiều kỷ lục ấn tượng trong khi Messi đã có 54 cú hattrick thì Ronaldo cũng không kém cạnh, thậm chí còn vượt hơn.

Cristiano Ronaldo có sức ghi bàn thắng rất hủy diệt, anh cũng chính là người nắm giữ được nhiều kỷ lục hat trick ở các giải đấu. Tính đến năm 2018 anh đã ghi được 56 cú hat trick. Trong lịch sử bóng đá châu Âu, anh chính là cầu thủ ghi nhiều bàn thằng và hat trick nhất bây giờ. Trong suốt 9 năm Ronaldo thi đấu cho đội bóng hoàng tộc Tây Ban Nha, anh đã lập được kỷ lục 34 lần lập được cú hattrick tại giải bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Tại kỳ World Cup 2018, Ronaldo đã lập được cú hattrick vào lưới của thủ thành xuất sắc nhất toàn cầu David De Gea. Cú hat trick này đã làm nên tăm tiếng của Ronaldo với các kỷ lục thế giới mới. Đây cũng chính là cú hat trick thứ 51 trong lịch sử FIFA World Cup.

>>> Tham khảo thêm bài viết về Lỗi việt vị là gì?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về Hattrick trong bóng đá là gì và kỷ lục lập Hattrick trên thế giới. Hy vọng rằng bạn đã có những thông tin bổ ích rồi nhé.