Kỹ thuật đá bóng của Messi – Cầu thủ hàng đầu thế giới

- Xem(583)

Kỹ thuật đá bóng của Messi – Cầu thủ hàng đầu thế giới. Với cách rê bóng, cách rèn luyện hay kỹ thuật sút bóng của cầu thủ này cũng rất đáng để học hỏi. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Kỹ thuật đá bóng của Messi 

Nói tới kỹ thuật đá bóng của siêu sao bóng dá Leonel Messi thì có lẽ không ai có thể phủ nhận tài năng của cầu thủ này. Tất cả những kỹ thuật mà anh thể hiện trên sân đều khiến nhiều cầu thủ khác phải ngưỡng mộ và muốn tìm hiểu học hỏi những kỹ thuật này.

Kỹ thuật đá bóng của Messi
Kỹ thuật đá bóng của Messi

1. Kỹ thuật re bóng của Messi

Có thể nói trong kỹ thuật đá bóng của Messi thì khả năng rê bóng đã trở thành thương hiệu nó góp phần tạo nên tên tuổi của cầu thủ này. Nếu như bạn muốn thực hiện được những pha rê bóng tuyệt như Messi thì cần phải tận dụng tối đa sức mạnh và độ dẻo của đôi bàn chân. Đây chính là yếu tố quyết định tốt nhất đối với kỹ thuật rê bóng. , ngoài ra thì má trong hay má ngoài của bàn chân cũng cần phải được di chuyển một cách linh hoạt nhất.

Mặt khác cần phải kiếm soát tốt đa bước chạy để khống chế bóng tốt trong chân. Nếu từng quan sát Messi đá bóng bạn sẽ nhận rõ kỹ thuật đá bóng này của Mesi. Anh thường sử dụng chân đi bóng còn mắt quan sát khắp sân để tìm vị trí cầu thủ trên sân nhờ vậy mà việc chuyền bóng, chạy chỗ của Messi luôn rất hợp lý và hiệu quả.

Kỹ thuật rê bóng của Messi được dựa trên những tiêu chí cơ bản như sau : khả năng nhạy bén, đảm bảo thăng bằng, sự linh hoạt, cần chú ý đặt trọng tâm cơ thể thấp và chuyển hướng nhanh. Đồng thời, Messi còn chú ý đến vấn đề thay đổi tốc độ, kết hợp hài hòa giữa sức mạnh với kỹ thuật, luôn giữ cái đầu lạnh và phải hết sức điềm tĩnh. Đó chính là những đặc điểm hơn người của Messi… và đó cũng chính là đặc điểm hơn người đã giúp cho tài năng của Messi được bộc lộ vượt trội hơn những cầu thủ khác.

Sự chuyển hướng thần tốc luôn được đánh giá là vũ khí thần thục nhất của Messi. Khi đã sở hữu bóng trong chân thì chàng trai này thường có xu hướng tiếng thẳng về đối thủ thế nhưng lại chuyển hưởng bất ngờ không ai hay. Còn khi chạy nhanh, anh thường dùng mũi chân để tiếp đất. Vì thế, tốc độ chạy của anh luôn vượt lên trên đối thủ.

Theo tổng hợp của tạp chí bóng đá thế giới, hiện tại Messi đang là cầu thủ rê bóng, dắt bóng thành công nhất của Châu Âu. Anh đã có 258 lần rê bóng thành công, cao hơn 2,6 lần so với cầu thủ Ronaldo.

2. Kỹ thuật sút bóng của Messi 

Nếu tính số lần sút phạt thành công của Messi thì cũng ấn tượng không kém gì so với Ronaldo. Độ chính xác cũng như độ khó trong những đường sút phạt của anh luôn khiến cho hàng rào của đối phương bị phá vỡ và khung thành tung lưới.

Để có thể đạt được một trình độ sút phạt đẳng cấp thì anh đã phải trải qua những bài tập sút phạt thường xuyên và rất nhiều để có thể điều chỉnh từ dáng đứng, góc đứng hay ngay cả tới việc căn góc… Họ sẽ đều cần phải tính toán một cách chính xác từng chi tiết để tiến hành chỉnh sửa từng thao tác kỹ thuật có như vậy độ chính xác mới cao.

Theo phân tích của giới chuyên môn, thì kỹ thuật sút bóng của Messi gọi là hiệu ứng Magnus. Có nghĩa là anh đã tạo nên một lực vuông góc với đường đi của không khí, và vì vậy nó đã tác động lên đường di chuyển của trái bóng. khí đó áp lực tạo ra từ bề mặt dưới của trái bóng sẽ lớn hơn nhiều so với bề mặt trên của bóng. Vì vậy, bóng sẽ bay theo một đường cong hoàn hảo với độ chính xác tuyệt vời.

Không chỉ có thế nhờ vào kỹ thuật đá bóng thượng thừa này mà Messi còn tạo nên những phá sút bóng xoáy hình vòng cung có một không hai. Những cú sút vừa căng, vừa hiểm hóc khiến đối phương khó lòng cản phá.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật trong kỹ thuật đá bóng của messi. Nếu bạn muốn trở thành công thủ bóng đá tốt, có kỹ năng giỏi thì đừng quên rèn luyện hàng ngày để nâng cao kỹ năng của bản thân nhé.