Những Kỹ thuật qua người trong bóng đá cơ bản nhất

- Xem(586)

Những kỹ thuật qua người trong bóng đá cơ bản nhất mà tất cả những ai yêu thích rèn luyện môn bóng đá đều cần phải nắm được để có được kỹ thuật chơi bóng tốt nhất. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu chi tiêt qua bài viết dưới đây. 

1. Kỹ thuật qua người trong bóng đá bằng cả hai chân

Đây là cách tuyệt vời để bạn đánh lừa đối thủ một cách dễ dàng. Đây là kỹ thuật có lợi cho những cầu thủ thuận cả hai chân sẽ giúp bạn trở thành cầu thủ chuyên nghiệp.

 • Đầu tiên bạn hãy tập lừa bóng với nấm hình nón (rào chắn hình nón). Thời gian đầu hãy lừa bóng qua rào chắn từ trái qua phải rồi chuyển lại.
 • Tiếp theo bạn chuyển bên của sân để tập luyện với nấm hình nón, các bạn sẽ có một trải nghiệm hoàn toàn mới từ các góc độ lừa khác nhau.
Kỹ thuật qua người trong bóng đá
Kỹ thuật qua người trong bóng đá

2. Kỹ thuật qua người trong bóng đá Matthews và đảo ngược Matthews

Đây là động tác di chuyeuenr nhỏ và đánh lừa đối thủ rồi qua người. Việc kết hợp những động tác nhỏ để lừa đối thủ giúp bạn quan người một cách dễ dàng. Kỹ thuật này bạn có thể đang thực hành hàng ngày mà không biết. Hãy rèn luyện kỹ thuật Matthews và Marrtews đảo ngược từ từ và dần tăng tốc độ nhanh hơn để áp dụng trong các trận đấu.

3. Kỹ thuật qua người rollovers và rollovers đảo ngược trong bóng đá

Rollovers và rollovers đảo ngược này là những kỹ thuật qua người rất đơn giản trong bóng đá tuy nhiên Rollovers là cách làm thay đổi cảm hứng và giữ thời gian kiểm soát bóng tốt. Kết hợp cùng với kỹ thuật Rollovers sao cho thật nhanh cùng với những chuyển động của cơ thể khiến cho đối thủ mất thằng bằng, và không đoán được đường bóng của bạn. Đây là kỹ thuật qua người trong bóng hiệu quả và thực hiện rất dễ.

4. Kỹ thuật qua người trong bóng đá Step-over

Đây có lẽ là kỹ thuật qua người nhanh nhất trong các kỹ năng đó là Step-over,bạn cần phải đá quả bóng sang một bên nhanh chóng trước khi mà bạn cắt theo hướng khác. Để có thể hoàn thành tốt việc di chuyển hãy bắt đầu tiến hành lừa bóng về phía trước với tốc độ bình thường.

5. Kỹ thuật xoay Zidane qua người

Với kỹ thuật này bạn cần phải thực hiện một cú xoay bóng để đánh lừa đối thủ. Thật dễ dàng thực kỹ thuật này khi tập luyện nhưng trong thực tế các trận đấu thì đây là một kỹ thuật khó. Tuy nhiên điều cần quan tâm là khi bạn sử dụng kỹ thuật này đúng trường hợp thì có tác dụng rất tốt, Hãy sử dụng kỹ thuật này khi mà đối thủ đang tiến thẳng vào bạn.

Trường hợp bạn đang lừa bóng với tốc độ kiểm soát thì hãy bước một chân lên bóng bằng bàn chân thuận để tiến hành chặn bóng và xoay 180 độ cơ thể theo hướng đó.

6. Kỹ thuật qua người Poke & run

Kỹ thuật đi bóng qua người Poke & run rất đơn giản nhưng lại mang tới hiệu quả rất cao trong thi đấu. Các bước được tiến hành cụ thể như sau

Hướng dẫn cách qua người Pole & Run

 • Bước 1: Hãy tiến hành tính toán khoảng cách với đối thủ và khoảng trống phía sau đối thủ
 • Bước 2: Hãy sử dụng mũi giày nhích nhẹ vào bóng
 • Bước 3: Tiến hành chạy qua đối thủ và nhận bóng sau người đối thủ
 • Bước 4: Tiến hành dẫn bóng hoặc chuyền bóng, sút bóng

Lưu ý: Đây là kỹ thuật qua người của ronaldo sử dụng thường xuyên trong các trận đấu đỉnh cao.

7. Kỹ thuật qua người Shoulder & Panna

Cách qua người Shoulder & Panna rất đơn giản nhưng khi chưa thành thạo mà các bạn đã sử dụng trong thi đấu thì sẽ gặp nhiều khó khăn.

8. Kỹ thuật qua người Cruyff Turn trong bóng đá

Cách qua người dễ dàng Cruyff Turn được nhiều cầu thủ sử dụng khi muốn qua người đối phương khi đang bị bám sát.

9. Kỹ thuật qua người The Roll 

Phương pháp rê bóng qua người The Roll sẽ giúp cho những cầu thủ có thêm nhiều cơ hội ghi bàn hay đội bóng có cơ hội tấn công.

Cách thực hiện kỹ thuật như sau 

 • Bước 1: Dùng gầm giày miết trái bóng, làm trái bóng lăn nhanh nhất có thể
 • Bước 2: Dùng chân còn lại đánh lừa đối thủ, rồi đỡ bóng hay chuyền bóng

10. Kỹ học qua người trong bóng đá bằng xỏ háng trong bóng đá

Đây là kỹ thuật được sử dụng nhiều trong bóng đá giúp các cầu thủ áp dụng được nhiều trong thi đấu

Kỹ thuật thực hiện như sau 

 • Bước 1: Hãy lợi dụng những khe hở giữa 2 chân của đối phương
 • Bước 2: Tiến hành sử dụng chân để xỏ bóng qua háng đối phương
 • Bước 3: Khi tiến hành qua người đối phương thì tiến hành bứt tốc và chạy, kiểm soát bóng hoặc sút bóng nhanh.

Trên đây là những kỹ thuật qua người trong bóng đá hiệu quả nhất chúc bạn luôn thành công và trở thành cầu thủ đá bóng xuất sắc.