La Liga là gì? Những thông tin liên quan đến giải đấu La Liga

- Xem(692)

La Liga là gì? La Liga là một trong những giải đấu lớn trên thế giới và thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ bóng đá. Cùng tìm hiểu về giải đấu này qua bài viết dưới đây.

La Liga là gì?

La Liga hay La Liga Santander là tên gọi của giải Vô địch quốc gia Tây Ban Nha. Đây là hạng đấu chuyên nghiệp cao nhất tại xứ sở bò tót và có 20 câu lạc bộ tham gia mỗi mùa.

Được biết như là một trong những giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ hấp dẫn nhất thế giới, La Liga thu hút trung bình khoảng 27.000 người người xem mỗi trận đấu/mùa, xếp sau Ngoại Hạng Anh. Đặc biệt, ở những trận đấu siêu kinh điển, số lượng khán giả đến sân vượt con số 80.000 người và số người xem qua truyền hình đạt mức kỷ lục gần 500 triệu người xem trên/trận.

Những thông tin liên quan đến giải đấu La Liga

La liga có bao nhiêu vòng đấu

La Liga là gì? Những thông tin liên quan đến giải đấu La Liga
La Liga là gì? Những thông tin liên quan đến giải đấu La Liga

Giải bóng đá La Liga có tất cả 38 vòng đấu với sự tham gia của 20 đội bóng, câu lại bộ mạnh nhất Tây Ban Nha. Họ sẽ cạnh tranh với nhau để tìm ra nhà vô địch.

Giải đấu này thường bắt đầu khởi tranh vào tháng 8 và kết thúc và tháng 5 năm sau. 20 đội bóng sẽ đồng thời đá cả lượt đi và lượt về. Có tất cả 38 vòng đấu và những trận đấu này hầu như sẽ diễn ra vào cuối tuần để người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi.

>>> Xem thêm: Tiền đạo là gì?

Lịch sử hình thành giải đấu La Liga

Vào tháng 04 năm 1927, giải đấu bóng đá vô địch quốc gia Tây Ban Nha được đã đề xuất đầu tiên bởi giám đốc của Arenas Club de Roldan. Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã cho phép 10 đội bóng đá hình thành giải đấu bóng đá La Liga vào năm 1928.

Sau chiến tranh kinh tế Tây Ban Nha ngày càng đi lên. Do đó giải đấu bóng đá La Liga có rất nhiều bước chuyển mình tích cực.

Điểm đặc biệt tại giải đấu bóng đá La Liga

Người nắm giữ kỷ lục ghi bàn ở giải đấu này không ai khác đó chính là Lionel Messi. Anh luôn thi đấu hết mình trong các trận đấu nhằm mang về chiến thắng cho đội tuyển của mình.

Ngoài Messi, Cristiano Ronaldo lại là người lập được những cú hat trick nhiều nhất trong lịch sử thi đấu. Khi tham gia giải đấu này Ronaldo luôn thi đấu hết sức mình và mang đến những bàn thắng vô cùng đẹp mắt.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa logo arsenal

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp về La Liga là gì? và chỉ ra một số thông tin khác liên quan đến giải đấu. Ngoài ra bạn cũng có thể theo dõi chuyên mục Kiến thức bóng đá của chúng tôi để cập nhật những thông tin khác.