Hậu vệ cánh trái là gì? Top hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới

- Xem(807)

Hậu vệ cánh trái là gì? Tìm hiểu về những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới như: Jordi Alba, Ben Chilwell, Ferland Mendy…. qua bài viết dưới đây.

Hậu vệ cánh trái là gì?

Hậu vệ trái là vị trí thuộc hàng hậu vệ cánh hay còn gọi là hậu vệ biên. Họ có nhiệm vụ chính là ngăn cản những pha tấn công của đội đối phương và thiết lập hàng phòng ngự chắc chắn bảo vệ khung thành. Ngoài ra họ còn có nhiệm vụ theo kèm tiền đạo đối phương nhằm ngăn cản những pha bóng nguy hiểm.

Cầu thủ hậu vệ cánh có vai trò hỗ trợ vô cùng quan trọng trong một đội bóng. Họ không chỉ chuyền bóng, tạt bóng mà còn là một nhân tố bảo vệ khung thành không cho bóng vào vùng nguy hiểm.

Những hậu vệ cánh trái thường di chuyển khu vực cánh bên trái. Tuy nhiên cũng có nhiều hậu vệ cánh trái di chuyển khắp nơi trên sân để lấp đầy các khoảng trống trong đội hình. Chính vì vậy mà các cầu thủ chơi ở vị trí này cần có một thể lực và sức bền vô cùng tốt.

Top hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới

Hậu vệ cánh trái – Jordi Alba

Theo ketquabongdatructuyen thì Jordi Alba đang là một trong những hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới hiện nay. Alba đã thi đấu trong màu áo Camp Nou với một khoảng thời gian dài. Anh đã có được không ít danh hiệu cao quý cùng đội bóng.

Hậu vệ cánh trái là gì? Top hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới
Hậu vệ cánh trái là gì? Top hậu vệ cánh trái hay nhất thế giới

Không chỉ có những thành tích nổi bật ở câu lạc bộ mà ở ĐTQG anh cũng có những thành tích rất nổi bật. Jordi Alba là cầu thủ sở hữu tốc độ, kỹ thuật và khả năng chạy chỗ vô cùng tốt.

Ben Chilwell

Ben Chilwell hiện đang được xem là cầu thủ hậu vệ cánh có giá trị đắt nhất thế giới. Hợp đồng mới nhất của anh  có trị giá 50 triệu Euro.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa logo arsenal

Hậu vệ cánh trái – Marcelo

Marcelo đã cống hiến cho Real Madrid suốt thời gian rất dài và luôn được đánh giá cao về chuyên môn. Sau khi Ronaldo rời đi, anh vẫn tiếp tục cống hiến cho hàng thủ Real Madrid.

Ferland Mendy

Ferland Mendy có những phẩm chất có thể bù đắp cho những khuyết điểm của Marcelo. Mendy đã trở thành chỗ dựa quan trọng trong đội hình của Real Madrid.

Khi hậu vệ Marcelo gặp chấn thương, cầu thủ người Pháp đã ngay lập tức chứng tỏ bản thân và chứng minh sự lựa chọn đúng đắn của Zidane.

Mendy còn rất nhiều cơ hội trong những năm tới. Hiện tại Mendy đang có sự kết hợp rất ăn ý với Eden Hazard. Cạp bài trùng này đã tạo nên một cánh trái vô cùng chắc chắn trong đội hình Real.

Hậu vệ – Luke Shaw

Luke Shaw được bình chọn là hậu vệ trái hay nhất Ngoại Hạng Anh. Có thể nói anh có đầy đủ những phẩm chất của một hậu vệ cánh trái hàng đầu.

Luke có một thể hình khá tốt, có thể nói là vượt trội nếu so sánh với những hậu vệ khác. Cầu thủ này còn sở hữu tốc độ cực kỳ cao và kỹ năng phòng ngự của anh khá là cứng. Đặc biệt anh còn biết hỗ trợ tấn công khá ăn ý với những cầu thủ ở tuyến trên.

>>> Xem thêm: Trọng tài là gì?

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp về Hậu vệ cánh trái là gì? và chỉ ra những hậu vệ cánh trái xuất sắc nhất cho bạn đọc tham khảo.