Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì? Sự ra đời của kỹ thuật Rabona

- Xem(775)

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì? Tìm hiểu chi tiết về kỹ thuật đá bóng chéo chân trong bóng đá qua bài viết dưới đây. 

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì?

Kỹ thuật đá bóng chéo chân hay còn được gọi là kỹ thuật Rabona. Để thực hiện được kỹ thuật này người chơi cần dùng chân sút vắt chéo sang phía sau chân trụ để sút bóng. Có rất ít cầu thủ bóng đá thực hiện thành công kỹ thuật này.

Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì?
Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì?

Khi thực hiện kỹ thuật Rabona cầu thủ cần phải có sự chính xác trong những tư thế không bình thường. Những cầu thủ đi bóng bằng chân thuận khi bóng chạm đến chân thì cầu thủ sẽ dùng kỹ thuật Rabona để tạo nên đường chuyền cho đồng đội. Cùng có một số trường hợp sẽ tạo nên được bàn thắng về cho đội nhà.

Còn đối với những đường bóng đi không thuận chân sẽ rất khó có thể giúp cầu thủ có được những cú dứt điểm hoặc những đường chuyền chính xác cho đồng động. Lúc này cầu thủ nên dùng kỹ thuật Rabona để đi bóng cho đồng đội hoặc ghi bàn thì độ chuẩn xác sẽ tăng lên cao và lực đi của bóng sẽ tốt hơn.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa logo arsenal

Sự ra đời của kỹ thuật Rabona

Kỹ thuật Rabona được công nhận lần đầu tiên vào tháng 9 năm 1948. Lúc này khi tạp chí Argentina sử dụng kỹ thuật Rabona để miêu tả bàn thắng của Ricardo Infante. Ông đã xử lý bóng một cách ngẫu hứng khi sử dụng kỹ thuật Rabona để ghi bàn.

Ngoài Infante, thì còn có những cầu thủ sau đây họ thường xuyên sử dụng kỹ thuật Rabona và thực hiện thành công kỹ năng Rabona như: Angel di Maria, David Villa, Ricardo Quaresma, Thomas Mueller, Erik Lamela.

Cách tập luyện kỹ thuật đá bóng chéo chân hiệu quả nhất

Đây là một trong những kỹ thuật dứt điểm tương đối khó. Kỹ thuật này đòi hỏi sự chính xác cao, lực sút tốt. Trong đó cần đặc biệt chú ý đến tư thế dứt điểm khi đá bóng chéo chân là không thuận lợi. Chính vì vậy, cầu thủ sẽ mất một khoảng thời gian dài để tập luyện kỹ thuật Rabona.

Dưới đây là một số lưu ý khi thực hiện kỹ thuật Rabona:

– Cầu thủ cần tập được cảm giác bóng tốt, biết làm chủ tốc độ và thời điểm chạm bóng. Qua đó có thể tung ra cú dứt điểm chính xác nhất. Khi dứt điểm người chơi cần dứt điểm bằng chân thuận để đường bóng đi có lực mạnh và độ chính xác cao nhất.

– Một trong những yếu tố quan trọng khi thực hiện kỹ thuật Rabona đó chính là việc làm chủ tốc độ. Khi tiếp cận đến gần vị trí có thể dứt điểm, người chơi cần phải giữ chân trụ cho thật tốt. Qua đó có thể tung ra cú dứt điểm với lực và hướng bóng đúng như ý muốn.

– Khi rèn luyện kỹ thuật Rabona thì tập chạy, tập xử lý bóng bằng lòng bàn chân chính là những bài tập vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải để ý đến những yếu tố như khả năng tì đè, chọn vị trí tốt và di chuyển thông minh.

>>> Xem thêm: Trọng tài là gì?

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp về Kỹ thuật đá bóng chéo chân là gì? Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật những tin tức bóng đá khác ở chuyên mục Kiến thức bóng đá của chúng tôi.