Khung thành sân 11 người theo tiêu chuẩn FIFA cao bao nhiêu?

- Xem(684)

Khung thành sân 11 người cao bao nhiêu? Các tiêu chuẩn quy định của FIFA về cầu môn bóng đá. Tất cả sẽ được cập nhật chi tiết ở bài viết dưới đây. 

Kích thước tiêu chuẩn

Khung thành còn được gọi với những cái tên khác nhau như: cầu môn, gôn. Kích thước tiêu chuẩn của khung thành sẽ được quy định theo từng loại sân thi đấu và tùy từng độ tuổi. Cùng là một sân thi đấu nhưng kích thước dành cho trẻ em sẽ có sự khác biệt do với sân của thanh thiếu niên và sân người lớn.

Theo ketquabongdatructuyen thì có tới 5 kích thước sân bóng theo tiêu chuẩn của FIFA, đó là sân 11, sân 9, sân 7, sân 5 và sân 4. Ở Việt Nam có ba loại sân được sử dụng nhiều nhất đó là sân 11 người, sân 7 người và sân 5 người.

Khung thành sân 11 người theo tiêu chuẩn FIFA cao bao nhiêu?
Khung thành sân 11 người theo tiêu chuẩn FIFA cao bao nhiêu?

Kích thước khung thành sân 11 người

Khung thành bóng đá nằm ở vị trí giữa đường biên ngang, sẽ có 2 người khung thành trên mỗi sân bóng. Khung thành được tạo từ 2 cột dọc và 1 xà ngang, hai cột dọc sẽ được đặt vuông góc với đường biên ngang.

Kích thước khung thành sân 11 người được quy định như sau:

– Chiều rộng của khung thành bóng là: 7.32m

– Chiều sâu là: 1.5m.

– Chiều cao của cầu môn là: 2.44m.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa logo arsenal

Quy định FIFA về cầu môn bóng đá

Dưới đây là những quy định chung về cầu môn sân bóng 11 người do FIFA quy định.

– Cột dọc và xà ngang phải có hình trụ và có đường kính không được vượt quá 12cm. Theo quy định thì những cột này sẽ được sơn màu trắng và được làm từ kim loại.

– Phần lưới khung thành bóng đá cần phải mắc một cách chắc chắn nhất. Độ căng của lưới phải đảm bảo thích hợp, không gây cản trở cho hoạt động bắt bóng của thủ môn. Lưới được sử dụng trong khung thành phải được làm từ chất liệu tốt như các sợi vải, nilon hoặc sợi đay và có màu trắng.

– Cột dọc phải được chôn chân một cách chắc chắn dưới sân, đảm bảo độ an toàn và không bị lung lay.

– Khi thi đấu cầu môn có bất cứ lỗi kỹ thuật gì xảy ra từ cột dọc xà ngang hoặc lưới thì trọng tài sẽ là người quyết định và có thể dừng trận đấu để khắc phục sự cố.

>>> Xem thêm: Trọng tài là gì?

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về chiều cao của khung thành sân 11 người. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi kể trên sẽ hữu ích đối với bạn.