Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu?

- Xem(600)

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu? Tìm hiểu chi tiết về kích thước sân 7 người qua bài viết dưới đây. 

Quy định về kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người ra sao?

Luật bóng đá 7 người trên sân cỏ hiện nay chỉ có thể có lệnh cấm hoạt động. Về thể thức thi đấu 7 người trên sân này thì FIFA không có bất cứ quy định nào.

Diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người được quy định bởi Chính sách thể dục thể thao ban hành ngày 13/2/2001. Với sân điều kiện phải bảo đảm kích thước như sau:

– Dọc biên giới sẽ rơi vào khoảng 50m đến 75m

– Đường biên ngang sẽ rơi vào khoảng 40m đến 55m.

– Đường 13m là đường thẳng song song và cách biên ngang 13m, nó sẽ chạy sân ngang.

– Đường giới hạn có chiều rộng không quá 12cm.

– Đường giữa ân là đường ác tâm với đường kính bán kính khoảng 6m

– Đường giới hạn nửa sân được kẻ theo chiều ngang và chia dân làm 2 phần bằng nhau.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu?
Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người là bao nhiêu?

Kích thước tiêu chuẩn của sân bóng cỏ nhân tạo 7 người

Khu cầu môn của sân bóng 7 người

Khu cầu môn được đặt cách cột dọc 5m,  trên đường biên ngang của mỗi phần sân kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và có độ dài 5m. Khu cầu môn chính là diện tích được giới hạn bởi những đường thẳng đó và đường biên ngang.

>>> Xem thêm: Trọng tài là gì?

Khu phạt đền

Trên đường biên ngang xác định 2 điểm cách 2 cột dọc 13m và từ hai điểm này kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song, vuông góc với biên ngang và dài 13m. Tiếp đó kẻ một đường nối liền 2 đoạn thẳng đó, khu phạt đền chính là giới hạn bởi đường biên ngang và 3 đoạn thẳng vừa kẻ được.

Kích thước của cột cờ góc và cung phạt góc

– Các góc sân được cắm cột cờ góc, những cột cờ này không được nhọn đầu và tối thiểu cao 1m50.

– Cung phạt góc là vị trí được sử dụng để đặt góc phạt bóng. Từ điểm cắm các cột cờ sẽ kẻ vào trong sân ¼ cung đường bán kính 1m.

Cầu môn

Cầu môn mỗi đội bóng sẽ được đặt ở giữa mỗi đường biên ngang. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc. Nó có khoảng cách 6m được và nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2,10m.

Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu một cách chắc chắn. Lưới được dùng phải có thiết bị căng một cách thích hợp tránh gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa logo arsenal

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người. Ngoài ra bạn cũng có theo dõi chuyên mục Kiến thức bóng đá của chúng tôi để cập nhật những thông tin bóng đá khác.