U23 là gì? Các giải đấu chỉ bao gồm đội tuyển U23

- Xem(935)

U23 là gì là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tham khảo về định nghĩa U23 qua bài viết về kiến thức bóng đá sau đây.

U23 là gì?

Thực tế, U23 là một đội trẻ gồm những cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống. Trong tiếng Anh, “U” có nghĩa là Dưới, có nghĩa là dưới còn 23 là 23 tuổi. Đội tuyển U23 Việt Nam là tập hợp các cầu thủ dưới 23 tuổi của Đội tuyển Việt Nam. Một số giải đấu sẽ quy định độ tuổi để đảm bảo tính công bằng và không ảnh hưởng đến ket qua bong da hom nay cho các đội.

Theo từng giải đấu khác nhau sẽ có những quy định khác nhau. Trong một số giải đấu, đội U23 cũng có thể thêm 2 hoặc 3 cầu thủ lớn tuổi tham gia cùng đội. Chỉ cần cầu thủ không vượt quá tuổi, họ có thể tham gia đá. Trong đội hình U23, chúng ta có thể thấy nhiều gương mặt quen thuộc đá cả lứa tuổi U20 và U17 tuổi. Thông thường, 16 tuổi sẽ là độ tuổi tối thiểu cho một thành viên trong nhóm.

Đội tuyển U23 ban đầu không được coi là đội tuyển trẻ. FIFA thường tổ chức 2 giải đấu trẻ ở lứa tuổi U17 và U20, các giải đấu này cũng sẽ được tổ chức thường xuyên ở các quốc gia khác nhau. Thông thường, chỉ những giải đấu thuộc IOC mới có giải U23.

Ở châu Âu, không có giải đấu U23, chỉ có giải đấu U21 của châu Âu. Tuy nhiên, Liên đoàn bóng đá châu Âu đã rất khôn ngoan khi chỉ yêu cầu các cầu thủ dưới 21 tuổi tham dự vòng loại, giai đoạn vòng loại của giải đấu kéo dài 2-3 năm. Vì vậy, ở thời điểm diễn ra vòng chung kết, các cầu thủ đã ở độ tuổi 23-24.

U23 là gì? Các giải đấu chỉ bao gồm đội tuyển U23

Các giải đấu chỉ bao gồm đội tuyển U23

Hiện nay chỉ có 2 giải đấu cho phép các cầu thủ dưới 23 tuổi tham gia thi đấu chính thức là vòng chung kết U23 châu Á và vòng chung kết Olympic. Các giải đấu dành cho lứa tuổi dưới 23 giúp các cầu thủ trẻ có thêm cơ hội thi đấu cọ xát, nâng cao sức chiến đấu và sẵn sàng kế thừa lớp đàn anh.

Đội Olympic lúc này sẽ được hiểu là U23 + 3. Điều này có nghĩa là, ngoài các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống, mỗi đội sẽ được đào tạo thêm 3 cầu thủ trên 23 tuổi tham gia thi đấu. Điều này đã được ghi rõ trong điều lệ giải đấu và được công bố chính thức khi giải đấu chuẩn bị diễn ra.

Còn vòng chung kết U23 châu Á là giải bóng đá quy mô lớn, mang tầm châu lục, các nước có đội châu Á đều phải tham dự trừ Australia.

Trên thực tế, đội Olympic hay đội U23 tương đối giống nhau vì độ tuổi của cả hai đội đều như nhau. Vì vậy, nhiều quốc gia sẽ gộp hai đội này thành một, tức là chỉ có một đội U23 quốc gia. Chỉ khác là đội Olympic cho phép bổ sung 3 cầu thủ có độ tuổi ngoại lệ, còn vòng chung kết châu Á thì không.

Giải U23 có quy định về độ tuổi như thế nào?

Độ tuổi U23 gồm các cầu thủ từ 23 tuổi trở xuống, ngoài ra có thể bổ sung một số cầu thủ từ 23 tuổi trở lên. Số lượng cầu thủ trên 23 tuổi được quy định khác nhau ở mỗi giải đấu. Độ tuổi tối thiểu của các cầu thủ đội tuyển U23 là 16 tuổi.

Tuổi này phải được tính chính xác theo ngày sinh của người chơi được đề cập trên giấy tờ tùy thân. Mọi hành vi giả mạo giấy tờ, giấy khai sinh một khi bị phát hiện sẽ bị phạt rất nặng, thường là kỷ luật và trục xuất khỏi danh sách tham dự giải.

Chính vì vậy độ tuổi của các cầu thủ là điều mà các đội bóng rất chú trọng, nó không phải là vấn đề lớn nhưng nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cũng như vấn đề cho cầu thủ và cho cả đội. .

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được U23 là gì. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết của https://ketquabongdatructuyen.com/ nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo bóng đá, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu. Truy cập ngay vào bongda.wap.vn để cập nhật chi tiết về các loại kèo bóng đá hôm nay nhé!