Thông báo mới nhất của UEFA về vòng chung kết Euro 2024

- Xem(88)

Địa chỉ datcuoceuro.com là diễn đàn tổng hợp thông tin liên quan đến giải đấu Euro 2024 nhanh và chính xác nhất. Thời gian gần đây, diễn đàn này đã cung cấp rất nhiều tin về đội hình, nơi đăng cai, các sân vận động,… 

Trước khi diễn ra VCK Euro 2024, ban tổ chức đã có những thông báo mới nhất. Cập nhật những tin do UEFA công bố giúp bạn nắm rõ những điểm mới trước khi theo dõi các trận đấu. 

Tăng quy mô lên 26 cầu thủ 

Vào tối ngày 3/5, UEFA đã lên thông báo cho phép các đội tuyển tham dự VCK Euro 2024 được tăng số lượng cầu thủ. Trước đây chỉ cho phép mỗi đội có 23 cầu thủ thì giờ đây đã tăng lên 26. 

UEFA cho phép tăng quy mô cầu thủ lên 26 

UEFA cho phép tăng quy mô cầu thủ lên 26 

Đây là sự thay đổi lớn, giúp các đội bóng chuẩn bị lực lượng tốt nhất khi tham gia đội bóng. Theo tuyên bố của cơ quan quản lý bóng đá Châu Âu: “Ủy ban điều hành UEFA hôm nay đã quyết định tăng quy mô đội hình tối đa của các đội tham dự UEFA EURO 2024 sắp tới lên 26 cầu thủ, so với hạn ngạch ban đầu là 23 cầu thủ. Sự gia tăng này không thể hiện nghĩa vụ đối với các liên đoàn bóng đá quốc gia tham gia giải đấu.”. 

Giải thích vấn đề này, UEFA có nhận định do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 nên ban tổ chức quyết định nới rộng nhân sự cho các đội. Như vậy, các HLV sẽ có thêm phương án lựa chọn khi dịch bệnh có thể ảnh hưởng sức khỏe cầu thủ. 

Trước đây, kế hoạch này chỉ được triển khai cho EURO 2020, các đội phải quay về quy mô 23 người trong EURO 2024. Tuy nhiên, quyết định này bị phản đối bởi các HLV và Liên đoàn bóng đá quốc gia thành viên. Theo quyết định mới nhất, đội tuyển tham dự phải hoàn tất việc nộp danh sách cầu thủ vào ngày 7/6. 

Ảnh hưởng phân bổ khoản tiền chi trả CLB 

Khi bổ sung tối đa 72 vị trí trong danh sách cầu thủ VCK EURO 2024 có ảnh hưởng đến số tiền UEFA trả cho CLB “nhả quân”. Trước đó, Liên đoàn bóng đá châu Âu cam kết Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) sẽ trích 140 triệu euro (khoảng 150 triệu USD) phân bổ cho cầu thủ tham dự VCK. 

Số tiền này được trích từ tổng doanh thu dự kiến 2 tỷ euro (tương ứng 2.16 tỷ USD). UEFA đã chi 200 triệu euro cho các CLB trong mùa giải năm 2020, Chelsea được nhận số tiền lớn nhất 5.1 triệu euro (5.5 triệu USD). Như vậy, số tiền chi cho các CLB chấp nhận nhả quân trong năm nay sẽ thấp hơn. 

Tổng hợp các thông tin của giải EURO 2024 

EURO 2024 được tổ chức ở Đức vào ngày 14/6 đến 14/7/2024. Đây là lần thứ 3 Đức được tổ chức giải đấu này và lần thứ 2 với tư cách là quốc gia thống nhất. 

Giải đấu được tổ chức theo chu kỳ 4 năm như từ trước đến nay từ sau mùa giải năm 2020. EURO 2020 phải hoãn sang 2021 vì bị ảnh hưởng bởi dịch COVID. 

Một vài thông tin của EURO 2024 

Một vài thông tin của EURO 2024 

Ý là đương kim vô địch của mùa giải trước sau khi đánh bại Anh trên loạt sút luân lưu. Đức được qua vòng loại với tư cách là đội chủ nhà, giải đấu đã tìm được chủ nhân cho 23 suất còn lại lọt vào VCK tranh danh hiệu Đội vô địch Euro 2024

Lời kết 

Sự thay đổi về mở rộng số lượng cầu thủ cho mỗi đội sẽ giúp HLV có nhiều phương án lựa chọn hơn. UEFA đã tạo cơ hội để các đội tuyển có được lực lượng nhân sự tốt nhất khi tham gia tranh danh hiệu vô địch. EURO 2024 chắc chắn sẽ mang đến cho fan hâm mộ những màn trình diễn mãn nhãn nhất.