Bóng đá Việt Nam ngày 3/8: Quang Hải nhận nhiệm vụ đặc biệt

- Xem(495)

Bóng đá Việt Nam ngày 3/8: Quang Hải nhận nhiệm vụ đặc biệt, Báo Thái quan tâm tới việc Kiatisuk hồi hương… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Quang Hải nhận nhiệm vụ đặc biệt

FIFA và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á vừa khởi động một chiến dịch đặc biệt mang tên #ReachOut. Chiến dịch này thúc đẩy lối sống lành mạnh nhằm giúp chống lại các triệu chứng của tình trạng sức khỏe và khuyến khích mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần. Có 10 ngôi sao bóng đá Đông Nam Á được giao trọng trách đặc biệt này.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải được FIFA lựa chọn là đại diện Việt Nam tham gia chiến dịch. Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “Chăm sóc sức khỏe tinh thần của bạn cũng quan trọng như chăm sóc sức khỏe thể chất của bạn. Một đôi tai biết lắng nghe có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn đối với những người đang gặp khó khăn. FIFA tự hào phát động chiến dịch này cùng với sự hợp tác của ASEAN và được Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ nhằm khuyến khích mọi người #ReachOut”.

Bóng đá Việt Nam ngày 3/8: Quang Hải nhận nhiệm vụ đặc biệt
Bóng đá Việt Nam ngày 3/8: Quang Hải nhận nhiệm vụ đặc biệt

FIFA thay đổi luật, đội tuyển Việt Nam có thêm thuận lợi

Cách đây chưa lâu, Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã chính thức quyết điều chỉnh quy định nhập tịch cho các tuyển thủ quốc gia. Theo đó, FIFA đã cho phép các cầu thủ thi đấu không quá 3 trận cho một đội tuyển Quốc gia này vẫn có thể thi đấu cho một đội tuyển khác.

Trước đây, FIFA quy định cầu thủ nếu chơi chính thức trong một trận đấu bất kỳ ở một đội tuyển, sẽ không được khoác áo đội tuyển khác.

Thực tế, việc FIFA thay đổi luật nhập tịch với các cầu thủ đã mở ra cơ hội cho hàng loạt tài năng khắp thế giới, trong đó bao gồm những cầu thủ Việt kiều có nguyện vọng chơi bóng cho đội tuyển Việt Nam.

Trên khắp thế giới hiện tại có rất nhiều tài năng trẻ gốc Việt Nam và hoàn toàn có cơ hội phát triển thành những ngôi sao ở đẳng cấp cao. Vậy nên, việc FIFA điều chỉnh luật nhập tịch với các tuyển thủ Quốc gia cũng sẽ mang đến một sự yên tâm nhất định với người hâm mộ nước nhà trong tương lai.

Trong quá khứ, không ít người từng tiếc nuối về trường hợp của tiền vệ Lee Nguyễn khi anh không thể thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

Ở thời điểm hiện tại, người hâm mộ bóng đá đang rất mong chờ Filip Nguyễn sẽ hoàn thành các thủ tục nhập tịch để khoác áo đội tuyển Việt Nam.

Tuy vậy, những thủ tục phức tạp về mặt pháp lý đã khiến việc nhập quốc tịch Việt Nam của Filip Nguyễn gặp những khó khăn nhất định. Thậm chí, đã có thời điểm thủ thành đang chơi cho CLB Slovacko thừa nhận về những trở ngại rất lớn trong việc tìm đường về quê hương chơi bóng.

Báo Thái quan tâm tới việc Kiatisuk hồi hương

Sau khi Kiatisuk tạm chia tay HAGL để về nước nghỉ ngơi, truyền thông Thái Lan dành sự quan tâm đặc biệt tới Zico Thái.

Trang Siam Sport viết: “HLV Kiatisuk chuẩn bị trở lại Thái Lan vào giữa tháng 8 để dành thời gian cho gia đình, sau khi V-League 2021 tạm nghỉ.

Từ khi nhận lời dẫn dắt CLB HAGL, ‘Zico Thái’ chưa về lại đất nước Thái Lan, nên đây là dịp mà vị HLV người Thái về bên gia đình. Trước đó, HLV Kiatisuk cho biết ngày nào ông cũng liên lạc với người thân”.