Cách kèm người trong bóng đá – Những cách kèm người trong bóng đá

- Xem(528)

Cách kèm người trong bóng đá – Kỹ thuật kèm người không chỉ cần có ở các hậu vệ mà tất cả những cầu thủ trong đội bóng cũng đều cần phải có. Cùng chuyên mục kiến thức bóng đá tìm hiểu nhé.

Cách kèm người trong bóng đá – Những cách kèm người trong bóng đá

Cách kèm người trong bóng đá

Hạ trọng tâm

Cách tốt nhất để đối mặt với tình huống solo 1-1 là các hậu vệ phải hạ thấp trọng tâm xuống một chút. Cúi người về phía sau, đầu gối thấp, một chân về phía trước và một chân sau. Đây là vị trí cực kỳ quan trọng, nó giúp các hậu vệ có khả năng chủ động giữ thăng bằng. Phản ứng nhanh, sẵn sàng trong mọi tình huống. Ngoài ra, nó còn gây áp lực tốt lên đối phương, dễ dàng quan sát vị trí và đoán được ý đồ của đối phương.

Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm lich thi dau bong da hom nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Sẵn sàng di chuyển

Kỹ thuật phòng ngự trong bóng đá, sẵn sàng di chuyển trong mọi tình huống.

Khi bạn đối mặt với một người chơi độc lập:

Cố gắng di chuyển chậm và chậm lại, tạo ra các động tác để đánh lạc hướng, tạo áp lực cho đối phương.

Nếu đột nhiên đối thủ di chuyển sang hướng khác. Chạy thật nhanh và bắt kịp để đánh chặn kẻ địch càng nhanh càng tốt.

Khi đối phương quay lưng về phía khung thành và ngay lập tức dồn ép đối phương:

Nhanh chóng di chuyển về phía sau hoặc sang một bên một cách nhanh chóng. Các hậu vệ cần phải phòng thủ ở cả hai phía của đối phương. Nếu chỉ tập trung phòng ngự một bên, đối phương rất dễ quay sang hướng khác và chuyền hoặc dứt điểm nhanh. Đây là một trong những hậu vệ tốt nhất trong bóng đá.

Ngoài ra, để chạy nhanh hơn và muốn đổi hướng đột ngột, chúng ta hãy di chuyển bằng các ngón chân. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn linh hoạt hơn, dễ dàng xoay trở và tăng tốc.

Dang rộng tay

Dang rộng tay cũng giúp giữ thăng bằng tốt hơn và ngăn cản đối phương tiến lên. Đây cũng được coi là cách tì đè hiệu quả nhất trong bóng đá, ngăn cản đối phương rê bóng qua bạn. Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý cách dang tay để không mắc phải sai lầm. Hai tay dang ngang bằng ngực, không dang cao ngang mặt đối phương.

Cướp bóng

Một khi đối phương bị mất kiểm soát hoặc phạm lỗi, chúng ta cần cướp bóng ngay lập tức để đối phương mất bóng và không có thời gian để quay lại. Tag trong bóng đá không chỉ để ngăn cản đối phương chuyền bóng, mà còn cướp bóng từ chân đối phương nhanh nhất. Hãy chớp lấy cơ hội để thực hiện nhanh chóng, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Xem thêm:

Những cách kèm người trong bóng đá

Ập vào

Sau khi áp sát và gây áp lực lên đối phương. Chắc chắn trong những tình huống đối mặt và không có nhiều cơ hội, đối phương rất dễ sơ hở và mắc những sai lầm không đáng có. Chúng ta cần nhanh chóng chớp thời cơ, lao lên đoạt bóng hoặc phá bóng ngay dưới chân đối phương. Nếu đối phương sử dụng kỹ năng hoặc một đường chuyền, hãy cố gắng nắm bắt ý đồ và ngay lập tức đánh chặn bóng.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những kèo bóng đá hôm nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Ép góc

Nếu bóng ở gần biên hoặc xa khung thành, việc theo dõi sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Bởi ở gần khung thành, các hậu vệ thường bị ảnh hưởng tâm lý bởi các động tác di chuyển của tiền đạo đối phương. Do đó, hãy cố gắng ép đối phương đưa bóng ra khỏi vùng nguy hiểm, đặc biệt là những vị trí gần biên hoặc những vị trí có nhiều đồng đội. Uốn cong và chặn đường chạy của đối phương theo hướng mà chúng ta muốn họ chạy, buộc đối phương phải đổi ý để hướng tới khung thành.

Chúng ta cần chủ động trong những tình huống cản phá bóng. Sử dụng kỹ thuật cá nhân và sự hỗ trợ của đồng đội.