Madridista là gì? Vì sao fan Real lại được gọi là Madridista?

- Xem(469)

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về Madridista là gì và lý do vì sao fan Real lại được gọi là Madridista nhé!

Madridista là gì?

Madridista là tên gọi chung của những người hâm mộ Real Madrid. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy trong “Madridista” có chứa cụm từ “Madrid” – Tên thủ đô, đồng thời cũng là tên của đội bóng nổi tiếng ở Tây Ban Nha.

Về mặt ý nghĩa, Madridista là biệt danh thân mật dùng để chỉ những CĐV trung thành, dành tình cảm nồng nhiệt, luôn sát cánh và động viên CLB Real Madrid trong suốt thời gian dài, bất kể đội bóng thành công hay thất bại.

Real Madrid là đội bóng xuất sắc nhất thế kỷ 20 và được FIFA coi là đội bóng vĩ đại nhất mọi thời đại. Chính vì vậy, lượng fan của Real Madrid vô cùng đông đảo, trải dài khắp Châu Âu, Châu Á và Việt Nam, có rất nhiều hội Madridista với số lượng thành viên đông đảo thành viên tham gia.

Madridista là gì? Vì sao fan Real lại được gọi là Madridista?

Vì sao fan Real lại được gọi là Madridista?

Cho đến nay vẫn không ai biết những CĐV trung thành của Real Madrid được đặt tên là madridista khi nào và bắt nguồn từ đâu. Trên thực tế, thuật ngữ này vẫn chưa ai có thể định nghĩa được, và nguồn gốc của biệt danh thân thương này từ đâu ra.

Không phải ngẫu nhiên mà các câu lạc bộ đặt tên cho cổ động viên của mình bằng những cái tên ngẫu nhiên. Biệt danh cổ động viên của câu lạc bộ thường do chính câu lạc bộ đặt ra hoặc bởi những người hâm mộ lớn của câu lạc bộ đó, sau đó được sử dụng trong nhiều năm và trở thành thông lệ.

Trong 16 năm, Madridista đã là một phần của câu lạc bộ Real Madrid. Bây giờ, Real Madrid là một trong những câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới, với nhiều thế hệ và các lĩnh vực khác nhau. Ngay cả những ngôi sao nổi tiếng của các câu lạc bộ khác cũng là fan của Real Madrid. Vì vậy, bạn có thể thấy Real Madrid lớn mạnh và có tầm ảnh hưởng như thế nào.

Ý nghĩa của Madridista 

Madridista không chỉ là tên gọi của một đội ngũ cổ động viên, những người hâm mộ Real Madrid. Mà hơn thế nữa, ý nghĩa của cái tên này chắc chắn còn nhiều hơn những gì bạn có thể tưởng tượng. Hãy cùng xem cái tên này mang lại giá trị tinh thần như thế nào cho Real Madrid nói riêng và làng bóng đá toàn cầu nói chung.

Ý nghĩa của “Madridista’’ trong từ điển

Không chỉ thắc mắc về nguồn gốc xuất xứ mà nhiều người còn băn khoăn về ý nghĩa của cái tên này. Cũng đúng thôi, hầu hết các tên gọi đều có một ý nghĩa. Vì vậy, trên lý thuyết, Madridista cũng vậy. Tuy nhiên, trên thực tế, cái tên này không có ý nghĩa gì về mặt sách vở.

Bạn cũng sẽ không thể tìm thấy bất kỳ tài liệu nào về nghĩa của từ này. Vì cơ bản đây chỉ là một cái tên thân thương với cộng đồng fan Real Madrid. Vì vậy, tên gọi chỉ có ý nghĩa thực tiễn thôi.

Ý nghĩa của Madridista với Real Madrid

Bất cứ đội bóng nào đều cần người hâm mộ. Bởi người hâm mộ không đơn thuần khiến các cầu thủ vui vẻ vì được cống hiến hết mình cho những bàn thắng. Hơn thế nữa, những cổ động viên chân chính là động lực to lớn nhất để đội bóng tạo nên những bàn thắng và những kỳ tích trên sân.

Hiển nhiên, với một đội bóng nổi tiếng như Real Madrid, điều này lại càng đúng. Không chỉ người hâm mộ mới cần họ mà các cầu thủ cũng cần sự ủng hộ hết mình từ các fan. Và rất rõ ràng, Madridista chính là động lực lớn của câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Các Madridista luôn hết mình ủng hộ các thành viên của đội bóng. Đồng thời, theo sát từng dấu chân trên sân cỏ của các cầu thủ tài năng. Cho dù thất bại hay thành công trên sân, các cổ động viên vẫn luôn dành sự tự hào to lớn nhất cho đội bóng nhà mình. Đối với các cầu thủ bóng đá, thế là đủ. Fan Real không còn chỉ là người hâm mộ, mà là gia đình, cùng khóc cùng cười, cùng vui cùng buồn với những chiến thắng cả về chuyên môn và tỷ lệ bóng đá trên sân cỏ của đội nhà.

Ý nghĩa của Madridista đối với làng bóng đá thế giới

Madridista là cộng đồng những người hâm mộ câu lạc bộ bóng đá lớn nhất thế giới. Ý nghĩa mà cộng đồng này mang lại cho làng bóng đá hâm mộ vì thế vô cùng quan trọng. Không chỉ góp phần đưa tên tuổi của Real Madrid ra trường đua bóng đá quốc tế.

Mà bên cạnh đó, fan Real còn đóng vai trò là một tấm gương sáng cho phần lớn đội ngũ fan của các các câu lạc bộ lớn nổi tiếng khác. Đặc biệt là về sự nhiệt thành và fair-play mà họ dành cho các đội khác và người hâm mộ của những đội bóng đó.

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về Madridista là gì. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục kiến thức bóng đá nhé!