Gooner là gì? Những đặc điểm của một Gooner chân chính

- Xem(582)

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu về gooner là gì và những đặc điểm của một Gooner chân chính như thế nào nhé!

Gooner là gì?

Gooner là thuật ngữ chỉ những người hâm mộ Arsenal, hiểu đơn giản là fan của Pháo thủ. Nếu bạn nghe ai đó nói tôi là Gooner, bạn sẽ biết rằng người này yêu mến đội bóng thành London.

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa Gooner và Gunner. Nhưng trên thực tế, hai từ này có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Gunner là từ dùng để chỉ pháo thủ và từ này dùng để chỉ câu lạc bộ Arsenal. Và Gooner chỉ người hâm mộ đội bóng này.

Khi ai đó tự nhận là Gooner, điều đó có nghĩa là họ rất yêu mến CLB Arsenal. Chắc chắn, họ luôn dành tình cảm đặc biệt cho đội bóng này. Hiện nay, các Gooner được trải dài trên toàn thế giới. Từ Châu Âu sang Châu Á, từ người già đến trẻ nhỏ đều có sự hiện diện của CĐV Arsenal.

Câu lạc bộ Arsenal được thành lập năm 1886 và có trụ sở tại London. Từ những năm 1980, những người hâm mộ đội bóng này đã được gọi là Gooners. Và xuất phát từ biệt danh của đội bóng là Gunners – Pháo thủ.

Gooner là gì? Những đặc điểm của một Gooner chân chính

Như thế nào là Gooner chân chính?

Làm thế nào sẽ được nhận định là gooner chân chính? Rất khó để diễn tả một gooner chân chính là như thế nào. Đặc biệt là khi gooner được dùng để nói về một lượng Fan hâm mộ nhất định. Theo đó, tiêu chuẩn của một quy chế thực sự rất khó xác định vì tình yêu của mỗi người dành cho đội bóng của mình là vô cùng lớn. Nhưng chúng ta vẫn có thể dựa vào một số tiêu chuẩn nhất định để xác định được đâu sẽ là gooner chân chính.

Tình yêu dành cho CLB Arsenal

Trước hết, để nhận biết được CĐV thực thụ này, bạn phải hiểu thế nào là một người chơi bóng và tình yêu mà họ dành cho CLB Arsenal. Khi thiếu hai yếu tố này, chắc chắn chúng không phải là gooner chân chính. Như vậy, chỉ những người thực sự yêu mến CLB Arsenal mới dành thời gian tìm hiểu về mọi thông tin xoay quanh Câu lạc bộ bóng đá này. Điều mà một gooner chân chính cần biết là hiểu và nắm rõ đặc điểm của đội bóng mình yêu thích.

Cách thể hiện tình yêu với đội tuyển

Tiếp đến là bạn cần biết cách thể hiện tình yêu của mình với Arsenal. Cũng có nhiều người không ngần ngại thể hiện tình yêu của mình. Họ đã phải săn vé hoặc đến xem các trận đấu của các cầu thủ và câu lạc bộ bóng đá mà họ yêu thích. Thậm chí trên mạng xã hội họ cũng thể hiện tình yêu của mình với Câu lạc bộ này.

Trung thành với “tình yêu” của mình

Điểm cuối cùng của gooner chân chín là họ sẽ luôn sống đúng với tình yêu và sự lựa chọn của mình. Cũng có rất nhiều người lúc đầu là fan của Arsenal, nhưng sau một thời gian thì lại thích các câu lạc bộ bóng đá khác. Đối với những người như vậy sẽ không được gọi là Gooner.

Với phong độ thi đấu và thành tích thi đấu nổi bật, không khó để hiểu tại sao câu lạc bộ Arsenal lại có nhiều CĐV đến vậy. Lối chơi Fair play vô cùng tinh tế và đẹp mắt đã làm chinh phục được hàng vạn người hâm mộ. Một gooner chân chính chắc chắn sẽ luôn tôn trọng những cầu thủ mà họ yêu quý ngay cả trên sân cỏ và ngoài đời sống thực của họ.

Đặc điểm của một Gooner chân chính

Nếu bạn bắt gặp một Gooner nào đó sẽ thấy tinh thần chiến đấu của họ vì câu lạc bộ yêu thích của mình. Họ luôn ủng hộ và bênh vực Arsenal hết mình. Khi đã trở thành CĐV trung thành của CLB, những người này sẽ một lòng một dạ hướng về đội bóng. Không bao giờ quay lưng lại với Arsenal, ngay cả khi họ thất bại.

Những fan Gooner của câu lạc bộ luôn dành những điều tốt đẹp cho Asernal. Luôn cư xử đẹp và dành hết tình cảm cho câu lạc bộ. Cũng như động viên và an ủi nhóm của bạn khi họ gặp thất bại. Hiếm có một lượng fan trung thành như Gooner.

Trong tương lai, câu lạc bộ sẽ có một lượng người hâm mộ lớn hơn nữa. Không chỉ vì lối chơi, thành tích mà còn tiến xa hơn trong làng bóng đá thế giới.

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về Gooner là gì. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục kiến thức bóng đá nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về kết quả Đức, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất về giải đấu này.