Mẹo chơi Phỏm miền Nam chi tiết từ A đến Z

- Xem(189)

Ngoài trò chơi phỏm miền Bắc, trò chơi phỏm miền Nam cũng là một lựa chọn phổ biến và được nhiều người ưa thích. Đây là một trò chơi bài dễ dàng, đồng thời mang lại khả năng giành chiến thắng cao. Đối với những người chơi mới, việc nắm vững chơi Phỏm miền Nam có thể được thực hiện thông qua hướng dẫn chi tiết từ bài viết dưới đây.

Đôi nét về Phỏm miền Nam

Đối với những người yêu mến thế giới của game W88ax, không còn gì xa lạ hơn việc tham gia trò chơi phỏm. Đây là một trò chơi bài gồm hai dạng cơ bản: phỏm miền Bắc và phỏm miền Nam. Trong số này, bài phỏm miền Nam đã tồn tại từ lâu và vẫn đang thu hút sự quan tâm đông đảo của cộng đồng game thủ. Một cái tên khác dành cho trò chơi này là “Tá lả miền Nam”. Các nền tảng game đổi thưởng ngày nay đều rất phổ biến trò chơi này để phục vụ các game thủ.

Đôi nét về Phỏm miền Nam

Đôi nét về Phỏm miền Nam

Để tham gia phỏm miền Nam, bạn cần có một bộ bài Tây với tổng cộng 52 lá bài. Số người tham gia trong mỗi ván bài Phỏm có thể từ 2 đến 4 người. Mục tiêu chính của người chơi trong phỏm miền Nam là “Ù”, tức là tạo thành 9 lá bài thành các phỏm. Nếu trong ván chơi không có người nào “Ù”, người có tổng điểm thấp nhất sẽ giành chiến thắng.

Thuật ngữ thường dùng trong bài Phỏm miền Nam

Trong quá trình tiếp cận việc học chơi Phỏm miền Nam, việc hiểu rõ các thuật ngữ đóng một vai trò quan trọng. Dưới đây, tôi sẽ giới thiệu một số thuật ngữ cơ bản mà người chơi cần nắm vững.

Thuật ngữ thường dùng trong bài Phỏm miền Nam

Thuật ngữ thường dùng trong bài Phỏm miền Nam

  • Phỏm: Đây là trường hợp có ít nhất ba quân bài liên tiếp cùng chất hoặc khác chất nhưng cùng giá trị. Ví dụ, ba quân bài K tạo thành một phỏm hoặc dãy 3 quân J cơ, Q cơ, K cơ cũng tạo thành một phỏm.
  • Bài rác: Đây là những quân bài không thể kết hợp với bất kỳ quân bài nào khác để tạo thành phỏm. Mục tiêu trong Phỏm miền Nam là càng ít bài rác càng tốt, vì điều này tăng khả năng chiến thắng.
  • Nọc: Nọc là phần bài còn lại sau khi đã chia bài cho người chơi. Thường, nọc được để ở giữa bàn chơi để người chơi bốc thêm sau khi đã chia bài ban đầu.
  • Ù: Đây là mục tiêu chính mà tất cả người chơi hướng đến. Để ù, tất cả bài trong tay phải tạo thành phỏm. Trong trường hợp có 9 lá bài, ù sẽ gồm 3 phỏm.
  • Móm: Móm là khi người chơi kết thúc ván bài mà không có bất kỳ phỏm nào trong bài.

Hướng dẫn chơi Phỏm miền Nam chi tiết từ A đến Z

Phương thức chơi Phỏm miền Nam vừa đơn giản mà lại thú vị. Mỗi ván bài Phỏm bắt đầu, mỗi người tham gia sẽ nhận ngẫu nhiên 9 quân bài. Người chơi đầu tiên đánh bài sẽ nhận thêm 1 lá bài (tổng cộng 10 lá). Các lá bài còn dư sau khi phát đều được úp ngửa để tạo thành nọc, đặt giữa bàn.

Ngay sau khi người đầu tiên đánh một lá bài không cần, người chơi tiếp theo có cơ hội “ăn” lá bài đó, miễn là có thể sắp xếp với bài trên tay để tạo phỏm. Nếu người này không thể ăn bài, họ sẽ bốc một lá từ nọc và tiếp tục đánh một lá bài không cần. Quá trình này tiếp diễn, thay phiên giữa các người chơi.

Khi một người chơi đạt được “Ù”, tức là họ có thể tạo thành phỏm với tất cả bài trên tay, ván bài kết thúc. Người chơi Ù sẽ giành chiến thắng và nhận toàn bộ số tiền cược trong ván đấu. Trong trường hợp không có người Ù sau 4 lượt chơi, mọi người sẽ xếp bài để tính điểm. Người có tổng giá trị bài rác thấp nhất sẽ thắng và giành được tiền cược.

Xem thêm: Hướng dẫn cách nạp tiền W88 qua ngân hàng chỉ trong 1 phút để có thể tham gia đầy đủ các trò chơi tại W88

Vừa rồi là tất cả thông tin về Phỏm miền Nam và chơi phỏm cực chuẩn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn biết chơi Phỏm từ A đến Z và đừng quên theo dõi những bài viết của chúng tôi để được cập nhật nhiều điều thú vị về bài đổi thưởng. 

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin này không được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."