Tứ quý chặt được gì trong game TLMN?

- Xem(211)

Tiến lên là một trong những trò chơi đánh game online ăn tiền thật được ưa chuộng. Luật chơi dễ hiểu nhưng hấp dẫn yêu cầu người chơi học hỏi và rèn luyện kỹ năng. 

Đối với những người mới tham gia dự đoán thì việc tìm hiểu luật tứ quý đặc biệt hữu ích. Đây là tổ hợp rất mạnh, có khả năng mang tới chiến thắng cho bạn trong ván bài. 

Tổng quan về bài tứ quý trong Tiến lên cho người chơi 

Tứ quý là một trong những tay bài có giá trị cao trong Tiến lên miền Nam. Người chơi sẽ nâng cao tỷ lệ chiến thắng cho bản thân với tay bài chất lượng này.

Khi giữ 4 lá có cùng giá trị trong ván chơi thì được gọi là tứ quý. Ví dụ như người chơi nhận 4 quân bài giá trị 9 nghĩa là sở hữu tứ quý 9.

Theo quy luật trò chơi Tiến lên, tứ quý 3 là thấp nhất và tứ quý 2 là cao nhất. 

Trường hợp ai đó giữ tứ quý 2 thì sẽ được tính thắng trắng không cần tiếp tục đánh. Tương tự, nếu ván đầu tiên của game có người giữ tứ quý 3 cũng tính ăn trắng. 

Trong bài được chia có tứ quý 2 thì tính là thắng trắng
Trong bài được chia có tứ quý 2 thì tính là thắng trắng

Ngoài ra, người chơi cũng có thể sử dụng tứ quý để chặt các tay bài khác. Tùy vào từng trường hợp mà mức thưởng nhận được sẽ tương ứng với kết quả chặt bài.

Luật chặt bài bằng tứ quý trong Tiến lên miền Nam 

Như đã đề cập bên trên, bài tứ quý có thể dùng để chặt các tay bài khác. Bạn nên tính toán cẩn thận để sử dụng tổ hợp này một cách bất ngờ, hiệu quả.

Lời giải đáp cho vấn đề tứ quý chặt được gì là chặt được một quân 2 (heo) hoặc đôi 2 giúp bạn hạn chế sức mạnh của quân bài này. Đồng thời, bạn cũng chặt được 3 đôi thông bất kỳ khi sử dụng tứ quý.

Tứ quý lớn cũng có thể chặt tứ quý nhỏ hơn giúp bạn tăng cơ hội nhận thưởng. 

Tứ quý có sức mạnh rất lớn trong bài Tiến lên miền Nam
Tứ quý có sức mạnh rất lớn trong bài Tiến lên miền Nam

Mẹo để không bị tứ quý chặt hữu ích 

Việc bị tứ quý chặt chắc chắn là trải nghiệm không vui vẻ đối với người chơi Tiến lên. Vì thế, bạn nên áp dụng mẹo không bị tứ quý chặt để có thời gian giải trí tốt nhất.

Ưu tiên chất bài đen trước bài đỏ

Khi đang giữ quân 2 có chất bất kỳ, bạn cần giữ lại quân này để đánh đúng lúc. Bạn nên đánh các quân nhỏ trước và đánh 2 khi đối thủ ra Q, K hoặc Át.

Việc quan sát tình hình rất quan trọng giúp bạn đánh 2 đúng lúc và không bị tứ quý chặt. Xác suất chiến thắng với cách tránh bị chặt này cũng rất cao.

Thông thường, người chơi sẽ ưu tiên chặt quân đỏ nên nếu có 2 đen nên đánh trước để giảm tỷ lệ bị chặt. Nhưng như vậy không có nghĩa là cứ thoải mái ra quân này, vẫn phải chắt chiu. 

Xẻ tứ quý của người chơi khác

Buộc người chơi khác xẻ tứ quý cũng là một mẹo để không bị chặt mà bạn nên cân nhắc. Mẹo này khá khó thực hiện vì rất ít người chọn xẻ tứ quý giá trị.

Bạn nên giữ lại quân 2 đến cuối cùng để buộc đối thủ phải xẻ tứ quý trong ván. Tùy vào thời điểm, bạn có thể đánh các quân bài mạnh của mình chặn đường đi của đối thủ. 

Khi đến bước đường cùng, người trong ván bài Tiến lên có khả năng sẽ xẻ tứ quý. Lúc này bạn thoải mái đánh con Heo để giành lấy quyền chiến thắng. 

Để người chơi khác ra 2 trước

Một mẹo tránh bị tứ quý chặt mà bạn có thể áp dụng là để đối thủ ra 2 trước. Bạn có thể dẫn dụ người khác ra 2 bằng cách đánh 2 nhỏ hoặc các quân gần 2 như Át hay K. 

Người ăn 2 nhỏ của bạn sẽ bị tứ quý chặt giúp giảm tỷ lệ bị chặt của bạn xuống. Chiến luật khéo léo này đặc biệt hữu ích đối với người mới tham gia Tiến lên miền Nam.

Kết luận

Tứ quý chặt được gì và cách tránh bị chặt chắc hẳn đã giúp bạn tự tin hơn khi đánh TLMN. Bạn hãy truy cập vào website của chúng tôi để học thêm nhiều mẹo dự đoán hay khác.

Xem thêm: Gambling là gì? Chơi TX có cần quan tâm không?

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin này không được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."