Tứ quý có chặt được đôi 2 không trong game Tiến lên?

- Xem(532)

Tiến lên là một trong số những game lá thu hút số lượng người chơi lớn nhất hiện nay. Vậy trong game tiến lên tứ quý có chặt được đôi 2 không? Để giải đáp được chính xác vấn đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Tìm hiểu nguồn gốc game tiến lên và bộ bài 52 quân

Tiến lên là một game rất phổ biến tại Việt Nam. Về nguồn gốc của game tiến lên thì theo nhiều nguôn tin game này có nguồn gốc từ phương Tây. Tuy nhiên có một số ý kiến cho rằng game này có nguồn gốc từ Trung Quốc. Bộ bài Tây được chơi trong game tiến lên có thể bắt nguồn từ Trung Quốc hoặc đất nước Ba Tư.

Hiện nay chưa có một tài liệu chính thống nào ghi chép lại sự ra đời của trò chơi Tiến lên hay bộ bài Tây. Chỉ biết bài Tây bùng bắt đầu phát triển mạnh vào khoảng thế kỷ 13 – 14. Còn chơi bài Tiến lên bắt đầu rộ lên thành xu hướng từ những năm 80 của thế kỷ 20.

Vậy tứ quý có chặt được đôi 2 không?

Tại Việt Nam tiến lên bắt đầu du nhập vào nước ta ở thời kỳ Pháp thuộc. Cho đến nay đánh game Tiến lên vẫn được các game thủ vô cùng yêu thích. Để chơi dự đoán bạn cần phải log in hồng nhung w88, pay và tham gia chơi tiến lên với nhiều phần quà hấp dẫn từ cổng game uy tín này

Cấu tạo của bộ bài và giá trị các quân bài như thế nào?

Khi chơi bài tiến lên chúng ta cần sử dụng bộ bài lá 52 quân để chơi. Bộ bài Tây được sử dụng trong game Tiến lên được sắp xếp giá trị các lá bài từ lớn đến bé như sau: 2 (heo) > A (xì) > K (già) > Q (đầm) > J (bồi) > 10 > 9 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3.

Như vậy trong bộ bài này thì heo là quân bài mạnh nhất và 3 sẽ là quân bài yếu nhất.

Ngoài ra độ lớn của lá bài còn được phân chia dựa trên chất bài Cơ > Rô > Tép > Bích. Như vậy 2 Cơ sẽ là lá bài mạnh nhất và 3 bích sẽ là lá bài có giá trị thấp nhất.

Vậy tứ quý có chặt được đôi 2 không?

Tứ quý có chặt được đôi 2 không? Chúng ta cùng phân tích dựa trên những yếu tố sau

  • Đôi: được hiểu là hai lá bài đồng chất đồng màu (theo miền Bắc), 2 quân bài có chung 1 giá trị (theo miền Nam).
  • Sám cô: được hiểu là 3 lá bài có chung một giá trị
  • Sảnh:được hiểu là 3 lá bài có giá trị liên tiếp nhau. Với miền bắc thì sảnh phải cùng chất còn miền Nam thì không.
  • Đôi thông: được hiểu là sự kết hợp từ 3 đôi trở lên
  • Tứ quý: được hiểu là 4 quân bài có chung một giá trị
  • Bài rác: được hiểu là những quân bài lẻ không thể ghép lại được thành bộ bài

Vậy tứ quý có chặt được đôi 2 không? Trong luật tiến lên thì  bốn đôi thông và một tứ quý mới chặt được đôi 2 hoặc 2 bộ tứ quý mới có thể chặt được đôi hai. Còn 1 tứ quý chi chặt được 1 quân heo và nó có thể bị tứ quý lớn hơn chặt lại. Để tham gia chơi bài tiến lên anh em nên chọn những cổng game uy tín để chơi. Vậy câu hỏi đặt ra w88 có lừa đảo không? Theo nhiều phân tích của các cao thủ dự đoán là cổng game uy tín nhất hiện nay đáng để anh em tham gia trải nghiệm.

Có các loại hình game Tiến lên nào?

Tiến Lên Miền Bắc

Trong game tiến lên miền Bắc thì khi chơi bài người chơi cần phải chú ý đến chất bài và màu của lá bài. Cụ thể luật chơi như sau:

  • Trường hợp người chơi trước đánh 5 Rô, người sau phải đánh lá bài lớn hơn và đồng chất rô hoặc đánh heo
  • Trường hợp người chơi trước đánh đôi 5 đỏ, người sau cũng phải chặn bằng đôi lớn.
  • Nếu người chơi trước đánh 4, 5, 6 Tép thì người chơi sau cũng có thể đánh được một bộ bài dây lớn hơn cùng chất tép

Trong luật chơi tiến lên miền Bắc thì Tứ quý sẽ chặt được 2 và một tứ quý nhỏ hơn. Nhưng tứ quý có chặt được đôi heo không thì đáp án chắc chắn là không. Bởi sẽ cần đến 2 tứ quý thì chúng ta mới có thể thực hiện chặt được đôi 2.

Tiến Lên Miền Nam

Tiến lên Miền Nam phổ biến hơn miền Bắc vì luật chơi của nó dễ hơn. Luật chơi tiến lên miền Nam cũng khác với miền Bắc và có luật tới trắng cùng sủ dụng đôi thông…

Luật tới trắng: Tới trắng là 1 kiểu thắng đặc biệt đó là thắng ngay sau khi chia bài nếu người chơi sở hữu một bộ bài đặc biệt theo quy tắc.

Đôi thông: thông thường được sử dụng để chặt heo như sử dụng tứ quý.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu tứ quý có chặt được đôi 2 không? Hy vọng những thông tin mà ketquabongdatructuyen.com chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc,

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin này không được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."