Trivela nghĩa là gì? Cách thực hiện cú đá Trivela như thế nào?

- Xem(485)

Trivela nghĩa là gì là vấn đề bạn đang quan tâm và cách thực hiện cú đá Trivela như thế nào tốt nhất. Đây được coi là kỹ thuật bóng đá quen thuộc với các cầu thủ và bao gồm cả các CĐV hâm mộ.

Tìm hiểu Trivela nghĩa là gì?

Khái niệm về Trivela còn được gọi với một kỹ thuật đá bóng bằng cách thực hiện những cú vẩy má ngoài, thuật ngữ Trivela xuất phát từ cụm từ tiếng Bồ Đào Nha là Tri-vel-a. Đến nay thì đây là kỹ năng sút bóng mục đích nhằm để tạo nên quỹ đạo xoáy hình vòng cung thực tế là cầu thủ sẽ được dùng má ngoài bàn chân để thực hiện pha chuyền bóng hay dứt điểm để đạt kqbd tốt nhất.

Theo như tìm hiểu từ các nguồn tài liệu khác thì Trivela còn bắt nguồn từ một từ ngữ trong tiếng Bồ Đào Nha (Três Dedos). Ý nghĩa là từ ngữ này có nghĩa là ba ngón tay. Bên cạnh đó với danh thủ đầu tiên thực hiện cú đá này thống kê chính là cựu cầu thủ Brazil Rivellino. Tên gọi xuất hiện Trivela được ghép với tên gọi của cầu thủ Três Dedos và bao gồm cả hai danh thủ Rivellino, Ljubinko Drulovic (cựu danh thủ Nam Tư cũ có biệt danh là Drula) là được coi những người sáng lập nên kiểu đá vẩy má ngoài.

Hiện nay, có rất nhiều cầu thủ trên thế giới đã cố gắng thực hiện cú đá kiểu Trivela và thực tế đã xuất hiện những bàn thắng từ những quả đá bằng má ngoài bàn chân. Ví dụ điển hình như là cầu thủ nổi tiếng nhất với những pha dứt điểm Trivela đây cũng chính là tuyển thủ người Bồ Đào Nha Ricardo Quaresma. Bởi vì mỗi khi nhắc đến kỹ thuật này, người hâm mộ thường nhắc đến cái tên của tiền vệ đầy tài hoa giàu kỹ thuật này.

Trivela nghĩa là gì? Cách thực hiện cú đá Trivela như thế nào?

Cú đá Trivela thực hiện như thế nào?

Cú đá Trivela là kiểu đá rất khó thực hiện. Cho nên thực tế để thực hiện thuần thục, đa số là người chơi bóng phải tập luyện rất chăm chỉ và đặc biệt quan trọng nhất là phải có tố chất mới có thể thực hiện được. Sau đây sẽ là trình tự cầu thủ thực hiện với các bước để bạn thực hiện cú đá vẩy má ngoài Trivela:

  • Động tác 1 lấy đà: Đầu tiên là trước khi thực hiện cú đá Trivela đẹp mắt, yêu cầu là bạn phải lấy đà từ 3 đến 5 bước. Điều này còn tùy vào vị trí xa hay bao gồm thực hiện cú gần của quả bóng mà bạn sẽ canh chỉnh lực sút để tạo ra cú sút về phía cầu môn đối phương.
  • Tiếp theo chuẩn bị tư thế sút bóng: Tư thế bạn dùng chân trụ để giữ thăng bằng cho thân trên khi thực hiện cú sút. Sau đó khi dùng chân trụ, bạn thực hiện việc chạy đà và nghiêng mình về phía trước áp dụng một chút kết hợp với việc thả lỏng 2 tay để làm sao để giữ thăng bằng cho cơ thể.
  • Học Cách đặt chân trụ: Tư thế chân trụ cách bóng 15-20 cm điều này còn tùy vào chiều cao của bạn, làm sao để mũi bàn chân phải chếch ra ngoài điều này mục đích để tạo nên đường xoáy cho quỹ đạo quả bóng khi sút bóng. Áp dụng là chân trụ lúc này của bạn sẽ phải trùng xuống, làm sao để trọng tâm cơ thể dồn lên chân trụ và mục đích lấy chân trụ đi theo đà sút bóng để tư thế tăng thời gian mũi chân tiếp xúc thêm với trái bóng tạo thêm quỹ đạo xoáy.
  • Làm sao để điểm tiếp xúc giữa bóng và chân: Áp dụng với các mu bàn chân ngoài và bao gồm ở bề mặt quả bóng chính là điểm tiếp xúc tốt nhất khi thực hiện cú đá Trivela. Điểm tiếp xúc trên bóng sẽ là phần phía dưới trọng tâm của quả bóng.
  • Cuối cùng là sút bóng: Chân dùng để sút chạm quả bóng theo một đường chéo từ dưới lên. Khi sút, bạn dùng chân vẩy theo chiều từ dưới lên. Khi chân tiếp xúc bóng càng lâu thì lực sút và độ xoáy sẽ càng lớn hơn.

Như vậy, bài viết đã giải thích đến các bạn trivela là gì. Hiểu đơn giản đây là pha vẩy bóng từ má ngoài chân. Chúc các bạn có những giây phút thư giãn tại đây và nhớ đón đọc những bài viết sau của website và xem lich bong da hôm nay ngay nhé.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin này không được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."