Bóng đá Việt 9/8: VFF thành lập 2 đội tuyển U23 Việt Nam

- Xem(231)

Bóng đá Việt 9/8: VFF thành lập 2 đội tuyển U23 Việt Nam, An Khánh được U19 CH Séc ‘để mắt’,. .. là những nội dung đáng chú ý.

VFF thành lập 2 đội tuyển U23 Việt Nam

Nhằm đáp ứng các mục tiêu trong năm 2023, VFF đã quyết định thành lập 2 đội tuyển U23 Việt Nam.

Căn cứ vào lịch thi đấu các giải quốc tế trong năm 2023, VFF đã quyết định thành lập hai đội tuyển U23 Việt Nam cho các nhiệm vụ cạnh tranh tỷ lệ bóng đá tại Vòng loại U23 châu Á 2024, Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 19.

Theo đó, HLV Philippe Troussier dẫn đội mạnh nhất tham dự giải U23 châu Á. Trong khi đó, HLV Hoàng Anh Tuấn được giao dẫn dắt U23 “B” với nòng cốt là các cầu thủ trong độ tuổi 18-20 dự giải vô địch U23 Đông Nam Á 2023 và ASIAD 19. Được biết, phía VFF đã trao đổi với HLV Troussier và nhận được sự đồng thuận của nhà cầm quân người Pháp về việc trao quyền cho HLV Hoàng Anh Tuấn.

Chia sẻ ở buổi lễ nhậm chức, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định dù VFF không đặt ra áp lực về thành tích, song toàn đội vẫn sẽ cố gắng để thi đấu đạt kết quả tốt nhất.

“U23 Việt Nam sẽ không phải chịu áp lực về thành tích, nhưng tự bản thân BHL và các cầu thủ phải luôn đặt ra mục tiêu cao nhất để tạo động lực phấn đấu. Nhà nước và LĐBĐ Việt Nam đã và đang có sự đầu tư rất lớn cho các đội tuyển trẻ, từ chế độ ăn uống, sinh hoạt, trang thiết bị và điều kiện tập luyện cho đến các kế hoạch tập huấn tại nước ngoài,” HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Bóng đá Việt 9/8: VFF thành lập 2 đội tuyển U23 Việt Nam
Bóng đá Việt 9/8: VFF thành lập 2 đội tuyển U23 Việt Nam

An Khánh được U19 CH Séc ‘để mắt’

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Cộng hòa Séc, Andreij An Khánh đã được điền tên vào danh sách dự phòng của đội tuyển U19 CH Séc ở đợt tập trung tháng 8/2023. Các cầu thủ sẽ tập luyện cùng nhau từ 13 đến 16/8 nhằm chuẩn bị cho vòng loại giải U19 châu Âu.

Cách đây ít năm, thủ môn Filip Nguyễn cũng từng được triệu tập lên đội tuyển CH Séc. Dù có tên trong danh sách thi đấu trận gặp Scotland nhưng anh chỉ ngồi dự bị. Vì thế, Filip Nguyễn vẫn có thể ra sân thi đấu cho ĐT Việt Nam do chưa thi đấu cho ĐT Cộng hòa Séc.

Đối với An Khánh, du doan bong da dù có ra sân thi đấu cho đội U19 CH Séc thì anh vẫn có thể khoác áo ĐT Việt Nam. Chỉ khi An Khánh thi đấu cho ĐTQG CH Séc thì cầu thủ này mới không thể thi đấu cho ĐT Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định nâng chất cho U23 Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định U23 Việt Nam hoàn thiện chất lượng cầu thủ, bổ sung cho ĐTQG Việt Nam.

Chiều 8/8, HLV Hoàng Anh Tuấn chính thức ra mắt giới truyền thông trên cương vị HLV trưởng U23 Việt Nam. Nhiệm vụ đầu tiên của chiến lược gia người Khánh Hòa là dẫn dắt U23 Việt Nam dự giải U23 Đông Nam Á tại Thái lan, sau đó dự Asiad 19 diễn ra vào tháng 9 tới tại Hàng Châu, Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định ông và học trò không chịu áp lực thành tích. Yêu cầu lớn nhất là sự tiến bộ, tích lũy kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân để chơi ở các cấp độ cao hơn.

“Tôi xác định, huấn luyện các cầu thủ trẻ để phục vụ cho đội tuyển quốc gia. Với tất cả tâm huyết và sự nỗ lực của mình, tôi chờ đợi rằng sau mỗi giải đấu mà chúng ta tham dự, trong đó có giải vô địch U23 Đông Nam Á, chất lượng của các cầu thủ trẻ sẽ từng bước được cải thiện”, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

“Với một đội bóng đá, không cứ năm trước vô địch thì năm sau lại vô địch. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hướng đến những điều gì tốt nhất, làm sao để chúng ta có được một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng, trở thành tương lai của bóng đá Việt Nam”, thuyền trưởng U23 Việt Nam nhấn mạnh.