Bóng đá Việt Nam ngày 4/8: Quang Hải nhận vinh dự đặc biệt từ FIFA

- Xem(580)

Bóng đá Việt Nam ngày 4/8: Quang Hải nhận vinh dự đặc biệt từ FIFA, ĐT Việt Nam hưởng lợi nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Quang Hải nhận vinh dự đặc biệt từ FIFA

Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã khởi động một chiến dịch đặc biệt mang tên #ReachOut.

Đây là chiến dịch phối hợp với ASEAN để thúc đẩy lối sống lành mạnh nhằm giúp chống lại các triệu chứng của tình trạng sức khỏe và khuyến khích mọi người tìm kiếm sự giúp đỡ khi cần.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, sẽ rất khó khăn để có thể duy trì một lối sống lành mạnh.

Chính vì vậy mà FIFA tạo ra chiến dịch này cùng các cầu thủ đến từ Brunei, Campuchia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam để củng cố những thói quen tốt và giúp cho người dân khỏe mạnh.

Ở Việt Nam, ngôi sao thuộc biên chế CLB Hà Nội – Nguyễn Quang Hải là người được FIFA lựa chọn. Tiền vệ sinh năm 1997 sẽ gửi một thông điệp tới người hâm mộ bóng đá Việt Nam trong tình hình dịch bệnh khó khăn.

Bóng đá Việt Nam ngày 4/8: Quang Hải nhận vinh dự đặc biệt từ FIFA
Bóng đá Việt Nam ngày 4/8: Quang Hải nhận vinh dự đặc biệt từ FIFA

Khi phát động chiến dịch, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết: “FIFA tự hào phát động chiến dịch này cùng với sự hợp tác của ASEAN và được Tổ chức Y tế Thế giới hỗ trợ nhằm khuyến khích mọi người #ReachOut”.

ĐT Việt Nam hưởng lợi nếu Thái Lan đăng cai AFF Cup

Sau thời gian tạm hoãn vì lo ngại dịch bệnh Covid 19, mới đây AFF đã thông qua kế hoạch tổ chức AFF Cup 2020. Thay vì tổ chức theo thể thức cũ sân nhà, sân khách ngay từ vòng bảng, AFF Cup 2020 sẽ thi đấu tập trung ở 2 quốc gia. Hiện Thái Lan đã ngỏ ý muốn đăng cai giải đấu này nhưng với điều kiện họ phải là nước chủ nhà duy nhất.

Nếu AFF Cup 2020 được tổ chức tại xứ chùa Vàng thì đây chính là tin tốt với ĐT Việt Nam, bởi thời gian qua thầy trò HLV Park Hang Seo luôn có kết quả tốt nếu thi đấu ở một địa điểm trung lập. Bên cạnh đó, thi đấu tập trung cũng giúp thầy trò HLV Park Hang Seo tiết kiệm được thời gian di chuyển, sức lực để chuẩn bị cho mỗi giải đấu, trận đấu.

Tuấn Anh, Quang Hải hội quân tuyển Việt Nam sớm

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam hội quân ngày 5/8 chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Tuy nhiên, sáng 4/8 một số trợ lý ban huấn luyện và nhiều cầu thủ đã hội quân tại một khách sạn 5 sao tại Hà Nội. Hơn 20 cầu thủ tập trung sớm 1 ngày, bao gồm nhóm 6 cầu thủ HAGL, cầu thủ CLB Hà Nội, Bình Định, SLNA…

Được biết, nhóm cầu thủ CLB Viettel lên tập trung vào sáng (5/8). Trước đó, Bộ VH, TT&DL có văn bản đề nghị lên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về phương án cho phép các cầu thủ lên tập trung cho ĐTQG làm nhiệm vụ được hoàn thành thời gian cách ly theo quy định tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đến thời điểm này, tiền đạo Hồ Tuấn Tài (CLB TP.HCM) đang ở Nghệ An và thủ môn Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng) vẫn chưa có mặt ở Hà Nội. Ngoài ra, 3 thành viên của tuyển Việt Nam ở phía Nam gồm 2 trợ lý BHL và tiền đạo Tiến Linh vẫn đang chờ thông tin từ VFF để được phép di chuyển ra Hà Nội.

Thầy trò HLV Park Hang Seo dự kiến bay sang Saudi Arabia vào ngày 26/8, chuẩn bị trận ra quân vào ngày 2/9, sau đó về Mỹ Đình tiếp Australia vào ngày 7/9.