Mẹo chơi bài tiến lên miền Nam cơ bản nhất

- Xem(327)

Tiến lên là một game lá hay và hấp dẫn người chơi nhất hiện nay với số lượng người chơi tham gia vô cùng đông đảo. Vậy chơi bài tiến lên miền Nam như thế nào? Để biết thêm thông tin chi tiết về chủ đề này mời bạn theo dõi bài phân tích và chia sẻ sau đây.

Đôi nét về game tiến lên miền Nam

Trò chơi tiến lên miền Nam xuất phát từ phương Tây và sử dụng bộ bài Tây 52 lá. Ngày nay, trò chơi này trở nên rất phổ biến tại Việt Nam và được nghiên cứu cho thấy đã du nhập vào đất nước từ những năm 80 trong thời kỳ Pháp thuộc. Mặc dù có nguồn gốc từ văn hóa phương Tây, nhưng trò chơi này đã mang đến cho người Việt một lựa chọn giải trí mới và đa dạng hơn.

chơi bài tiến lên miền Nam

chơi bài tiến lên miền Nam

Hiện nay, tiến lên miền Nam đã được phát triển dưới dạng trò chơi trực tuyến tại Nhacai360 với không gian thiết kế ấn tượng và các phần thưởng hấp dẫn, thu hút rất nhiều cược thủ chuyên nghiệp. Tham gia trò chơi này, người chơi có cơ hội đấu trí với những người chơi từ gà mờ cho tới chuyên nghiệp.

Chơi tiến lên miền Nam cơ bản nhất cho người mới

Tìm hiểu luật chơi tiến lên miền Nam 

Trong trò chơi sử dụng bộ bài Tây gồm 52 lá, mỗi bàn chơi có từ 2 đến 4 người chơi. Khi ván bài bắt đầu, mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài. Trong lượt đầu tiên, người sở hữu lá 3 bích sẽ được đi trước. Từ ván thứ hai trở đi, người về nhất ở ván trước sẽ được đi trước.

Các lá bài trong trò chơi Tiến Lên Miền Nam được xếp hạng dựa trên phần số và phần chất. Về phần số, các lá bài được xếp từ bé đến lớn theo thứ tự 3 – 10, J – A, 2. Điều này có nghĩa là lá bài 3 có giá trị thấp nhất và lá bài 2 có giá trị cao nhất. Về phần chất, thứ tự từ nhỏ đến lớn được quy định là bích, chuồn, rô và cơ.

Những thuật ngữ trong game tiến lên

Khi tham gia chơi game tiến lên tại K9win, bạn sẽ gặp một số thuật ngữ sau đây:

  • Sám cô: Bộ bài gồm ba lá có cùng số.
  • Đôi: Bộ bài gồm hai lá có cùng số.
  • Rác: Những lá bài lẻ không thuộc sám, sảnh hoặc đôi nào.
  • Sảnh: Bộ bài gồm ít nhất ba lá liên tiếp, không cần đồng chất. Tuy nhiên, trong game Tiến lên miền Nam, không có sảnh A, 2, 3 hoặc K, A, 2 hoặc 2, 3, 4.
  • Tứ Quý: Bộ bài gồm bốn lá có cùng số, thường được sử dụng để chặt đôi hai hoặc ba đôi thông.
  • Đôi Thông: Bộ bài gồm ít nhất ba đôi liên tiếp nhau theo thứ tự.
  • Thối: Khi ván bài kết thúc, nếu tay cược nào vẫn giữ tứ quý, đôi thông hoặc lá bài 2, thì được coi là đã thối.
  • Đút mù: Việc đánh lá 3♠ cuối cùng được gọi là đút mù.
  • Cóng: Khi chỉ có một người ra bài, tất cả các người chơi khác không được đánh bất kỳ lá bài nào cho đến khi ván đấu kết thúc.

Chơi bài tiến lên miền Nam

Trong ván chơi Tiến lên miền Nam, chiều chơi quy định theo chiều kim đồng hồ quay. Người chơi đầu tiên có thể chọn bất kỳ lá bài nào để đánh. Những người chơi sau phải đánh lá lẻ hoặc bộ bài lớn hơn để chặn lại. Quy tắc chặn trong game là chặn đôi bằng đôi, chặn sảnh bằng sảnh, chặn rác bằng rác và chặn xám bằng xám.

Nếu tay chơi không có bài chặn, họ sẽ phải bỏ lượt và không được đánh bài trong ván đấu đó. Trò chơi tiếp tục như vậy cho đến khi có người hết bài trước sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, cũng có trường hợp trong chơi bài game Tiến lên miền Nam, người chơi được phán tới trắng luôn, nghĩa là không cần đánh bất kỳ lá bài nào cũng có thể chiến thắng.

Người chơi có thể thắng tới trắng trong các trường hợp, người chơi có thể sở hữu Tứ quý 3 hoặc 3 đôi thông kèm theo quân 3 bích. Trong các ván đấu thông thường, người chơi có thể sở hữu 5 đôi thông liên tiếp, Tứ quý heo (4 lá 2), 6 đôi bất kỳ, 6 đôi thông liên tiếp, 12/13 lá bài chỉ mang màu đỏ hoặc đen và Sảnh rồng (độ dài của sảnh kéo dài từ lá 3 cho tới A).

Trên  đây là một số thông tin chi tiết liên quan đến việc tìm hiểu chơi bài tiến lên miền Nam. Hy vọng những thông tin mà ketquabongdatructuyen.com chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chơi game này.

Xem thêm: Tứ quý chặt được gì trong game TLMN?

Xem thêm: Chơi bài binh Ấn Độ tốc chiến tốc thắng cho tân binh

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin này không được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."