Nam Định vô địch V-League thay da đổi thịt

- Xem(58)

Theo Transfermarkt, CLB Nam Định hiện sở hữu đội hình có tổng giá trị lên đến 4,39 triệu euro (khoảng 120 tỷ đồng), gấp đôi so với thời điểm họ còn gặp khó khăn về tài chính.

Trong gần 2 năm qua, Nam Định đã có sự chuyển mình đáng kể. Từ một đội bóng đối diện với nhiều khó khăn tài chính và nguy cơ xuống hạng liên tục, đội bóng thành Nam đã lột xác nhờ những khoản đầu tư lớn.

Nhìn thống kê bóng đá số hai mùa giải gần đây, Nam Định đã chiêu mộ hàng loạt các bản hợp đồng đình đám như Văn Khánh, Nguyên Mạnh, Thanh Hào, Hữu Tuấn, Hồng Duy, Đức Huy, Khắc Ngọc, Hoàng Thịnh, Văn Vũ, Hendrio, Lucas, Ngọc Bảo, Thanh Thịnh, Văn Vĩ, Văn Kiên, Văn Công, Tuấn Anh, Hoàng Anh, Văn Đạt, Văn Toàn, và Rafaelson.

Nam Định vô địch V-League thay da đổi thịt

Mặc dù khoản tiền lót tay và mức lương của các cầu thủ này không được tiết lộ, giá trị đội hình theo Transfermarkt đã chứng minh sự thay đổi đáng kể của Nam Định. Cụ thể, vào thời điểm V.League 2022 khi Nam Định vẫn còn khó khăn, tổng giá trị đội hình của họ chỉ là 2,18 triệu euro. Hiện tại, con số này đã tăng lên 4,39 triệu euro, tương đương 120 tỷ đồng, gấp đôi so với gần 60 tỷ đồng vào thời điểm V.League 2022.

So với thời điểm khó khăn khi cạnh tranh tỷ lệ bóng đá V.League 2022, Nam Định đã chia tay tới 29 cầu thủ và chỉ giữ lại 6 gương mặt. Chiến lược “Galaticos hóa” đội hình đã giúp Nam Định mạnh lên đáng kể trong mùa giải năm nay. Rafaelson, với 31 bàn thắng trong mùa giải, đã trực tiếp đóng góp vào 3/4 quỹ điểm của đội bóng, lập kỷ lục vô tiền khoáng hậu của V.League.

Nam Định cũng được hưởng lợi khi các đối thủ cạnh tranh không duy trì được phong độ. CLB Hà Nội và Thể Công Viettel thi đấu kém thuyết phục trong phần đầu mùa giải, Bình Dương và CLB Công An Hà Nội sa sút ở chặng cuối, và Bình Định dù rất cố gắng nhưng vẫn không thể tạo nên bất ngờ.

Chức vô địch của Nam Định có cả sự hay và may, tạo nên một mùa giải đầy cảm xúc với chiếc cúp lịch sử cho người hâm mộ cuồng nhiệt của thành Nam. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu Nam Định có thể duy trì thành công hay sẽ là hiện tượng một mùa như Quảng Nam hay Công An Hà Nội?

Xem thêm: Bóng đá VN 19/3: ĐT Việt Nam gặp trở ngại lớn trước Indonesia

Xem thêm: Bóng đá VN 14/5: Bầu Đức khó xử vì HLV Vũ Tiến Thành

Để duy trì vị thế, Nam Định không chỉ cần đầu tư mạnh mẽ trên thị trường chuyển nhượng mà còn phải chú trọng vào công tác đào tạo trẻ. Tuy nhiên, trong đội hình trẻ của Nam Định, chỉ có Trần Ngọc Sơn thi đấu trên 10 trận trong mùa giải năm nay. Chính sách “Zidanes y Pavones” huyền thoại của Real Madrid với Nam Định mới chỉ được thực hiện một nửa, tập trung nhiều vào việc sử dụng những “Zidane”.