SP trong Liên quân là gì? Mẹo chơi tướng hỗ trợ trong Liên quân

- Xem(394)

Liên quân là một game thể thao điện tử hấp dẫn nhất hiện nay. Vậy bạn có biết SP trong Liên quân là gì? Mẹo chơi tướng hỗ trợ giỏi trong Liên quân như thế nào? Cùng tìm đáp án trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của ketquabongdatructuyen.com để biết thêm chi tiết.

SP trong liên quân là gì?

SP là một kí hiệu viết tắt của thuật ngữ Support (hỗ trợ). Như vậy nếu hiểu theo một nghĩa đơn giản thì SP chính là những tướng chơi ở vị trí hỗ trợ cho các thành viên trong team khi thực hiện các pha giao tranh. Trong hiệp đấu SP thường có nhiệm vụ thực hiện di chuyển ngay bên cạnh xạ thủ (AD) hoặc có thể hỗ trợ đi rừng “check map”.

SP thường là những tướng trâu máu khủng giúp chống chịu sát thương cho toàn đội đặc biệt là sát thủ có máu giấy. Tướng hỗ trợ cũng cần phải di chuyển liên tục để báo cáo tín hiệu cho đồng đội. Theo phân tích của các chuyên gia Jbo thì  SP thường được chia thành 3 loại cơ bản như sau:

SP trong liên quân là gì?

SP trong liên quân là gì?

  • Trợ thủ: Là những con tướng Sp có thể gánh được sát thương cho toàn đội nhưng lực yếu hơn tướng đỡ đón
  • Đỡ đòn: là những tướng siêu lì đòn chịu được sát thương cao và có thể dọn đường cho cả team.
  • Hồi máu: Là tướng có khả năng giúp toàn đội hồi máu nhanh và buff các hiệu ứng có lợi cho team.

SP được xem là trợ thủ đắc lực cho AD giúp bảo vệ bàn đồ của team và công phá trụ của đối phương. Do vậy mà 2 tướng này sẽ hay bắt cặp nhau trong game.

SP trong liên quân là những tướng nào?

Những tướng SP trong liên quân thường gặp là: Chaugnar, Alice, Xeniel, Annette, TeeMee, Sephera, Krizzix, Zip, Rouie, Helen

Ngoài ra chúng ta có thể gặp một số tướng SP khác như Toro, Gildur,… Các tướng này đều có các kỹ năng khống chế và chịu đòn vô cùng tốt. Trong trận đấu trợ thủ sẽ có vai trò tạo lên lợi thế cho team của mình. Họ có nhiệm vụ bảo vệ xạ thủ và để xạ thủ dần mạnh lên để gánh cho cả team vào những giây phút late game.

Mẹo chơi tướng SP trong liên quân là gì?

Sau khi tìm hiểu SP trong Liên quân là gì chúng ta cùng tìm hiểu một số mẹo chơi tướng SP được cách chuyên gia Jbo247 chia sẻ như sau:

  • Kỹ thuật đầu tiên đầu tiên với một tướng SP chính là lấy thân che chắn cho đồng đội. Quan sát kỹ các bụi cây để tránh AD team mình bị phục kích.
  • Khi mới vô game nên để ý rồng để cả team có thể nhận được lợi thế về vàng.
  • Bạn cũng cần nắm rõ được những thế mạng và điểm yếu của tướng mình đang chơi để có thể áp dụng được lối chơi hiệu quả nhất.
  • Test tướng để biết được mình có phù hợp với chơi và chiến thuật chơi của tướng này với toàn team hay không.
  • Trong suốt trận đấu khi đi đường hay tham gia giao trung thì nhiệm vụ của hỗ trợ là bảo kê cho xạ thủ. Có nghĩa là SP cần quan sát và di chuyển cùng với AD để thi đấu cho hợp lý. Bảo kê để cho xạ thủ đủ thời gian để mạnh lên và gánh toàn team. Tuyệt đối không nên để xạ thủ chết theo bạn trong những trường hợp không cần thiết.
  • Với kỹ năng quan sát bản đồ nhỏ sẽ không có nhiều tác dụng nhưng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích cho toàn đội.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu SP trong Liên quân là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin này không được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."