Ù khan trong phỏm là gì, những kiểu ù khan thường gặp

- Xem(337)

Ù khan trong phỏm là gì, những kiểu ù khan thường gặp. Nếu bạn là người đang làm quen với đánh game phỏm, hay đánh game tá lả, thì chắc chắc bạn sẽ cần phải tìm hiểu khái niệm này. Cùng phân tích chi tiết qua bai viết dưới đây. 

1. Khái niệm Ù Khan là gì ? 

Đối với những người chơi bài tá lả thì khái niệm Ù khan chính là cách gọi tên cho trường hợp mà sau khi chia bài 9 – 10 quân và tạo ra trường hợp là bài trong tay người chơi không có quân bài nào để có thể kết hợp với nhau tạo thành phỏm tậm chỉ là cặp đôi, đây là trường hợp được coi là rất bất lợi cho người chơi và cũng là trường hợp mà không ai muốn gặp phải, nêu cứ chơi tiếp chắc chắn khả năng cháy bài sẽ rất cao. Truy cập trang dự đoán w88 trải nghiệm thêm nhiều trò chơi dự đoán đổi thưởng thú vị.

Ù khan trong phỏm là gì
Ù khan trong phỏm là gì

2.Trường hợp chia ù khan như thế nào

Người chơi tá lả cần biết sẽ có 2 trường hợp chia ù khan trong dự đoán, đó là:

  • Trường hợp 1: Nếu như người chơi gặp phải tình huống ù khan hoà thì tính chia đôi tiền ăn cược.
  • Trường hợp 2: Trường hợp người chơi đánh ù khan ăn với mức cược là x5 x số người tham gia chơi.

Một ví dụ để người chơi có thể hiểu rõ hơn là trong một ván bải phỏm có 3 người chơi và khi đó có 2 người ù khan. Thì người mua sẽ phải mất 5 cược và 5 cược này được chia đều cho 2 người ù khan kia nghĩa là mỗi người sẽ có được 2.5 lần tiền cược.

3. Những kiểu ù thường gặp trong bài phỏm

Ngoài khái niệm ù khan thì chúng ta còn bắt gặp một số những kiểu ù khác ví dụ như :

Ù tròn (ù trắng)

Ù tròn còn được biết đến với tên gọi khác là ù trắng có nghĩa là trường hợp người chơi sau khi chơi được 3 bộ phỏm thì chỉ còn duy nhất 1 lá bài lẻ và khi đó họ sẽ chỉ cần phải loại bỏ 1 lá bài lẻ hay còn gọi là bài rác thì sẽ ù. Người ù tròn đầu tiên xuất hiện khi đó ván bài sẽ kết thúc. Những người còn lại không cần chơi vì họ bị tính là thua cược, tiền sẽ chuyển hết về cho người ù tròn. Chơi baccarat w88 với nhiều giải thưởng hấp dẫn

Ù đền

Trong đánh tá lả hiện tượng này khá phổ biến, nó được sử dụng để chỉ trường hợp bạn đánh ra 3 quân bài liên tiếp và đều được ngời chơi kế đó ăn được, dẫn tới người chơi ù. Như vậy bạn sẽ phải đền cho người đó. Đây là tình huống xảy ra khá thường xuyên khi chơi game.

Vỡ nợ

Trường hợp vợ nỡ thường xảy ra khi mà trên tay bạn vẫn còn đang cầm các lá bài J, Q, K để có thể chờ ghép phỏm thế nhưng cho tới khi kết thúc ván chơi vẫn chưa thể ghép được. Như vậy, các lá bài này sẽ được dùng để tính vào điểm so thắng thua. Người nào khi hạ bài vẫn còn J, Q, K mà vẫn chưa ghép được phỏm khi đó sẽ bị tính số điểm rất cao cho nên thường được gọi là “vỡ nợ”.

4. Chia sẻ kinh nghiệm chơi bài phỏm

Trên thực tế luật chơi bài phỏm không hề phức tạp thế nhưng để thắn được cũng không phải đơn giản. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn phần nào trong việc kiếm tìm chiến thắng.

  • Người chơi cần phải quan sát tổng thể các lá bài đã được đánh ra nhằm xác định được cơ hội ghép bài để tạo phỏm cho mình, tránh tình trạng ôm bộ cháy.
  • Khi chơi game lưu ý là không được quá vội vàng mà đánh những quân bài lớn ra trước. Thống kê cho thấy những người chơ mới không có kinh nghiệm thường sẽ ra bài cao để hạ số điểm trong bộ bài và đó chính là cơ hội để những người khác tận dụng ghép phỏm.
  • Cần luôn giữ được sự bình tĩnh và đưa ra sắp xếp bài sao cho hợp lý nhằm tạo thành các phỏm khi chơi, tránh tình trạng cháy.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho khái niệm ù khan trong đánh phỏm đồng thời chia sẻ phương pháp chơi hiệu quả nhất. Chúc bạn sẽ áp dụng được nhiều phương pháp hay và là người chiến thắng.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin này không được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."