Bóng đá Việt Nam 14/8: U22 Việt Nam có thêm trợ lý người Hàn Quốc

- Xem(523)

Bóng đá Việt Nam 14/8: U22 Việt Nam có thêm trợ lý người Hàn Quốc, Đội tuyển Nữ Quốc gia tăng tốc luyện kỹ – chiến thuật… và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

U22 Việt Nam có thêm trợ lý người Hàn Quốc

Trong thành phần BHL U22 Việt Nam có thêm một gương mặt mới, đó là trợ lý Park Kyuk Po người Hàn Quốc. Ông Park Kyuk Po vừa hoàn thành khóa đào tạo HLV bằng B AFC do LĐBĐVN tổ chức và được tạo điều kiện tham gia hỗ trợ BHL đội tuyển U22 Việt Nam tại đợt tập trung lần này, thay cho trợ lý Ngô Tuấn Vinh (không lên tập trung được bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19).

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã giao nhiệm vụ cho Trợ lý Kim Han Yoon phối hợp với các thành viên trong BHL triển khai giáo án tập luyện tại U22 Việt Nam.

Đây cũng công việc quen thuộc của Trợ lý Kim Han Yoon trong thời gian gần đây khi đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam cùng tập trung cùng vào một thời điểm để chuẩn bị cho các các giải đấu quốc tế.

Bóng đá Việt Nam 14/8: U22 Việt Nam có thêm trợ lý người Hàn Quốc
Bóng đá Việt Nam 14/8: U22 Việt Nam có thêm trợ lý người Hàn Quốc

HLV thủ môn Kim Hyun Tae sau khi hoàn thành cách ly y tế theo quy định (cùng đợt nghỉ phép với HLV Park Hang Seo và bác sỹ Cho Ju Young) cũng đã trở lại với công việc tại đội U22 Việt Nam.

Đội tuyển Nữ Quốc gia tăng tốc luyện kỹ – chiến thuật

Sau hai tuần đầu rèn chuyên thể lực, tuần, từ ngày 10/8 đội tăng tốc luyện kỹ-chiến thuật. Theo đánh giá của HLV trưởng Mai Đức Chung, thể lực của các cầu thủ tiến bộ rất nhiều; các cầu thủ trẻ cũng bắt nhịp với việc tập luyện cường độ cao ở đội tuyển. “Ban huấn luyện sẽ tiếp tục bồi dưỡng cho các cầu thủ trẻ để chuẩn bị cho các đợt tập huấn tiếp theo”.

Do thời tiết Hà Nội khá oi nóng nên chiều 13/8, HLV Mai Đức Chung đã chủ động lùi thời gian tập muộn 30 phút, Theo ghi nhận, không khí tập luyện trong đội khá thoải mái. Ban huấn luyện tiếp tục đưa ra giáo án phong phú, trong đó chủ yếu tập pressing với bóng cường độ cao. Trong thời kỳ chuẩn bị chuyên môn, các cầu thủ vẫn được xen kẽ tập sức mạnh, giúp cơ bắp vận động viên ổn định hơn, nhất là sức mạnh trong các quả sút. “Trước khi tập chung, các cầu thủ không được tập luyện gì nhiều do dịch bệnh nên sức mạnh cơ bắp còn yếu, sức bền chung chưa thật sự tốt”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Công việc tập thể lực cũng đã khá quen thuộc với các cầu thủ nữ bởi phong cách làm việc của HLV thể lực Cedric nhìn chung được các cầu thủ nữ đánh giá là đa dạng, phong phú và tâm lý. Liên quan đến tình hình chấn thương của một số cầu thủ, Phạm Thị Tươi đã hồi phục, tuy chưa đạt 100%, nhưng hậu vệ người Hà Nam cũng đã bắt đầu vào tập cùng toàn đội. Ngoài ra, Chương Thị Kiều và Hoàng Thị Loan vẫn tập riêng do gặp vấn đề về cơ.

HLV Park Hang-seo trực tiếp huấn luyện U22 Việt Nam

 HLV Park Hang-seo đã giao nhiệm vụ cho Trợ lý Kim Han-yoon phối hợp với các thành viên trong BHL triển khai giáo án tập luyện tại ĐT U22 Việt Nam. Đây cũng công việc quen thuộc của Trợ lý Kim Han-yoon trong thời gian gần đây, khi ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam cùng tập trung cùng vào một thời điểm để chuẩn bị cho các các giải đấu quốc tế. HLV thủ môn Kim Hyun-tae sau khi hoàn thành cách ly y tế theo quy định (cùng đợt nghỉ phép với HLV Park Hang-seo và bác sỹ Cho Ju Young) cũng đã trở lại với công việc tại ĐT U22 Việt Nam.

Ngoài ra, bộ đôi cầu thủ thuộc biên chế CLB SHB Đà Nẵng là hậu vệ Liễu Quang Vinh và tiền vệ Lê Văn Đô cũng đã lên hội quân cùng ĐT U22 Việt Nam. Tuy nhiên, do di chuyển từ địa phương khác tới Hà Nội nên hai cầu thủ này đang tự cách ly tại phòng và sẽ tham gia tập luyện sau khi hoàn thành các yêu cầu kiểm tra y tế nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Trong thành phần BHL U22 Việt Nam cũng có thêm một gương mặt mới, đó là Trợ lý Park Kyuk-po người Hàn Quốc (áo xanh ngoài cùng bên phải). Ông Park Kyuk-po vừa hoàn thành khóa đào tạo HLV bằng B AFC do LĐBĐVN tổ chức và được tạo điều kiện tham gia hỗ trợ BHL ĐT U22 Việt Nam tại đợt tập trung lần này, thay cho trợ lý Ngô Tuấn Vinh (không lên tập trung được bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19)