Bóng đá Việt Nam 5/8: Nhiều tuyển thủ Việt Nam hội quân sớm

- Xem(469)

Bóng đá Việt Nam 5/8: Nhiều tuyển thủ Việt Nam hội quân sớm, Đội tuyển Việt Nam thở phào cùng Tiến Linh…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây.

Nhiều tuyển thủ Việt Nam hội quân sớm

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam hội quân trong tháng 8/2021, để chuẩn bị cho các trận đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Toàn đội sẽ thực hiện nguyên tắc “bong bóng khép kín” để tránh nguy cơ. Đồng thời, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ tiến hành xét nghiệm RT-PCR định kỳ để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19.

Đội tuyển Việt Nam với 31 cầu thủ sẽ tập huấn tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 5/8.

Tuy nhiên, trước đó một ngày, nhiều cầu thủ đã lên hội quân sớm. Nhóm các cầu thủ này đến từ các Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội, Bình Định, Sông Lam Nghệ An…

Riêng nhóm 6 cầu thủ của Viettel gồm Tiến Dũng, Trọng Hoàng, Hải Quế, Hoàng Đức, Thanh Bình và Văn Thiết dự kiến vào ngày 10/8 mới có thể hội quân, vì mới trở về từ Thái Lan.

Bóng đá Việt Nam 5/8: Nhiều tuyển thủ Việt Nam hội quân sớm
Bóng đá Việt Nam 5/8: Nhiều tuyển thủ Việt Nam hội quân sớm

Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của CLB Viettel, các cầu thủ có khả năng tập trung lên tuyển đúng thời hạn. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản đề nghị lên Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về phương án cho phép các tuyển thủ làm nhiệm vụ quốc gia được hoàn thành thời gian cách ly theo quy định tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Ba thành viên khác của đội tuyển ở phía Nam gồm tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và trợ lý Lê Huy Khoa, Nguyễn Thế Anh vẫn đang chờ phương án để được phép di chuyển ra Hà Nội.

Trong khi đó, HLV Park Hang Seo sẽ chỉ đạo học trò tập luyện từ xa. Ông cùng hai trợ lý đã trở lại Việt Nam từ ngày 28/7 và dự kiến đến hết 11/8 mới hoàn thành cách ly theo quy định.

Đội tuyển Việt Nam thở phào cùng Tiến Linh

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đợt tập trung của đội tuyển Việt Nam vào ngày hôm nay 5/8 gặp nhiều thử thách. Một trong số đó là trường hợp của tiền đạo chủ lực Tiến Linh.

Đã có những lo lắng về việc tiền đạo sinh năm 1997 không thể góp mặt đúng thời hạn vì anh đang ở Bình Dương, là nơi có diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Tuy vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã có những hành động để sớm đưa Tiến Linh ra Hà Nội. Cuối cùng, anh nhận được giấy thông hành để có thể ra Hà Nội tập trung đúng thời hạn.

Theo đó, VFF đã đề xuất đến Ban phòng chống Covid-19, Bộ Y tế nhằm đặc cách áp dụng “cơ chế bong bóng” cho Tiến Linh cùng hai trợ lý Thế Anh và Lê Huy Khoa thay vì phải cách ly 14 ngày như quy định.

Việc Tiến Linh tập trung kịp là tín hiệu mừng của HLV Park Hang Seo trong bối cảnh, tiền đạo 24 tuổi này có phong độ hết sức ấn tượng.

ĐT nữ Việt Nam hủy chuyến tập huấn vì dịch COVID-19

HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết, đội đang chuẩn bị bước vào giai đoạn tập chiến thuật. Đánh giá về kết quả thời gian vừa qua, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Sau 3 tuần tập luyện chủ yếu về thể lực, dưới sự hướng dẫn của HLV thể lực Cedric, các cầu thủ đã cho thấy những thay đổi tích cực, đặc biệt các cầu thủ bị chấn thương trước khi lên đội tuyển giờ đã hồi phục. Riêng một số cầu thủ phục hồi chấn thương như Phạm Thị Tươi, Trần Thị Duyên hay Lại Thị Tuyết, tôi đã trao đổi với HLV Cedric về cường độ bài tập, để vận động viên thích nghi và đáp ứng tốt. Ngoài ra, được sự quan tâm của Tổng cục TDTT và LĐBĐVN, đội tuyển Nữ cũng đã tiêm mũi đầu tiên phòng Covid 19”.

Cũng trong tuần vừa qua, các cầu thủ nữ đã trải qua bài kiểm tra thể lực đầu tiên với nhiều nội dung như chạy 8 phút, 6 phút, chạy tốc độ 10m, chạy tốc độ chữ T, sức bật và độ dẻo. Các cầu thủ đều hoàn thành với kết quả tốt. HLV Mai Đức Chung cho biết sẽ còn một lần kiểm tra nữa trước khi toàn đội lên đường đi tập huấn.

Nhóm cầu thủ CLB Hồ Chí Minh trong đó có Huỳnh Như, Kim Thanh, hiện cũng đã hòa nhập tốt với toàn đội trong các buổi tập. Thậm chí, Huỳnh Như dù là cầu thủ lớn tuổi nhất đội nhưng vẫn được đánh giá khỏe nhất và có thể lực tốt với kết quả kiểm tra cao.

Do không đi Cẩm Phả, toàn đội sẽ tiếp tục duy trì giáo án rèn thể lực vào buổi sáng và dành thời gian các buổi chiều tập kỹ- chiến thuật. Thời tiết tại Hà Nội khá nắng và nóng với nhiệt độ trung bình trên 37 độ, vì vậy ban huấn luyện đã lùi thời gian các buổi tập chiều muộn hơn 30 phút so với lịch tập trước đó (16h00).