Bóng đá VN 24/6: Tuyển Việt Nam tụt một bậc trên BXH FIFA

- Xem(459)

Tuyển Việt Nam tụt một bậc trên BXH FIFA, Quang Hải sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu mới, HLV Park Hang Seo và thời khắc chọn lựa… là những tin bóng đá Việt Nam đáng chú ý ngày 24/6.

Tuyển Việt Nam tụt một bậc trên BXH FIFA

Cụ thể, tuyển Việt Nam được cộng 3,46 điểm, nâng số điểm tích lũy lên thành 1.218,84 điểm. Hôm 1/6, HLV Park Hang-seo và các học trò vừa giành chiến thắng 2-0 trong trận giao hữu quốc tế với Afghanistan nên thành tích được cải thiện cùng mức tỷ lệ bóng đá hôm nay khá hợp lý.

Tuy nhiên, tuyển Việt Nam vẫn bị tụt một hạng từ 96 xuống 97. Nguyên nhân là Palestine có bước nhảy vọt từ hạng 100 lên 94 thế giới. Ở vòng loại thứ ba Asian Cup 2023, đội bóng này có 3 chiến thắng trước Mông Cổ, Yemen và Philipines nên đã được cộng 24,82 điểm.

Tuyển Việt Nam vẫn duy trì hạng 16 châu Á. Ở khu vực Đông Nam Á, thầy trò HLV Park Hang-seo vẫn có thứ hạng cao nhất.

bong-da-vn-24-6-tuyen-viet-nam-tut-mot-bac-tren-bxh-fifa
Tuyển Việt Nam tụt một bậc trên BXH FIFA

Quang Hải sẵn sàng cho cuộc phiêu lưu mới

Chiều 23/6, người đại diện của Quang Hải xác nhận tiền vệ sinh năm 1997 đã được cấp visa lao động tại Pháp. Đây là điều kiện cần để ngôi sao của bóng đá Việt Nam tới đất nước hình lục lăng thi thố tài năng. Nếu hoàn thành điều kiện đủ là vượt qua buổi kiểm tra y tế, Quang Hải sẽ được CLB của Pháp công bố trên mạng xã hội và giới truyền thông.

Ligue 2 mùa giải mới sẽ có 19 đội tham dự. Dựa trên bộ lọc từ việc CLB cần một tiền vệ tấn công, trống áo số 19 cộng thêm việc Nimes khẳng định không chiêu mộ Quang Hải, số lượng các ứng viên có thể sở hữu cầu thủ đến từ Việt Nam cũng giảm đi tương đối. Đây cũng là thời điểm mà giới chuyên môn cùng người hâm mộ trổ tài dự đoán.

HLV Park Hang Seo và thời khắc chọn lựa

Trong năm 2023, bóng đá Việt Nam có 3 sự kiện quan trọng là Asian Cup, World Cup nữ và SEA Games 32. Điều trùng hợp là đến thời điểm này, cả 3 HLV của những đội tuyển đều có khả năng … nghỉ việc. HLV Park Hang Seo và Gong Oh Kyun đều sẽ hết hợp đồng hiện tại trước khi Asian Cup và SEA Games diễn ra, còn ông Mai Đức Chung đã bày tỏ ý nguyện không cầm quân ở World Cup.

SEA Games dành cho thế hệ U23, thời điểm vẫn còn rất xa, cũng khó đánh giá, nhất là Kqbd hom nay sau khi chúng ta đã có 2 HCV liên tiếp. Trong khi đó, Asian Cup 2023 là một đấu trường đặc biệt quan trọng bởi nó sẽ định hình nên nhiều giá trị của bóng đá Việt Nam. Chúng ta đã vào tứ kết ở kỳ giải trước, đã đến vòng loại cuối cùng World Cup 2022, nên chắc chắn sẽ đến Asian Cup 2023 với nhiều tham vọng.