Gà chọi thái bình – Chiến kê khét tiếng nổi danh khắp miền Bắc

- Xem(460)

Gà chọi Thái Bình không hẳn chỉ nối tiếng với độ thuần chủng và chúng nổi tiếng vì cách huấn luyện vô cùng khác biệt của các sư kê nơi đây. Chúng ta có thể nhận thấy các chiến kê có nguồn gốc từ đây dễ dàng có được các chiến thắng trên đấu trường gà. Anh em cần nắm vững được tất cả các thể loại chiến kê đặc biệt có tại vùng đất nổi danh này. Tham khảo về trò chơi cựa sắt mới nhất để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Gà chọi Thái Bình là gì?

Gà chọi quê lúa là chỉ dòng gà chọi đến từ Thái Bình. Quê lúa Thái Bình không phải là địa phương có dòng gà chọi thuần chủng như gà chọi Bình Định hay gà chọi Thổ Hà Bắc Giang. Đây chỉ là tuyển tập những chú gà hay được tuyển chọn và lai tạo ra những con gà chất lượng. Vì thế mà những chú gà sau được thừa hưởng những đặc điểm tốt nhất của gà bố mẹ được lựa chọn.

Một đặc điểm nữa là người Thái Bình rất tài giỏi và đoàn kết. Đâu đâu cũng gặp Thái Bình nếu các bạn đã ý kỹ. Họ có những hội gà chọi riêng để giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Vì thế họ có thể chia sẻ và sẵn sàng giao lưu, trao đổi các chú gà chọi quê lúa hay. Dần dần cái tên này cũng trở thành thương hiệu của vùng đất nơi đây.

Khám phá thông tin về chiến kê Thái Bình

Khám phá thông tin về chiến kê Thái Bình

Các đặc điểm của gà chọi Thái Bình

Gà chọi nơi đây có những đặc điểm vô cùng ấn tượng đối với đá số dân chơi gà chuyên nghiệp. Đây chính là sự khác biệt của gà Thái Bình so với các vùng miền đam mê gà chọi khác mà anh em cần phải quan tâm đặc biệt.

  • Gà chọi nơi đây đều là giống gà nòi thuần chủng có vóc dáng cao to, lực lưỡng và trọng lượng lớn từ 2,8 đến 3,5kg khi gà trường thành.
  • Gà thường có màu đen tuyền hoặc xám tro trông rất đặc trưng.
  • Cùng với đó là cổ gà dài, rất phát triển với cần cổ to và chắc chắn.
  • Mỏ gà tương đối ngắn với độ cứng cáp và sắc nhọn riêng biệt.

Lối đá của gà chọi Thái Bình

Gà chọi tại giống này có rất nhiều điểm hiểm hóc với thể lực sung mãnh. Chính vì có những đặc điểm nên đây là giống gà có sức hút nhất định. Anh em cần có cách thức để lựa chọn được giống gà hoàn hảo nhất. Với các giống gà đòn hiểm ác sẽ khiến cho gà đá được mạnh mẽ hơn. Cùng với đó chúng ta sẽ nhận biết được khác biệt từ các đòn đánh nghiêm túc từ giống gà này. Với những kinh nghiệm đó thì chúng ta đã có thể nhận biết được cách lựa chọn chuẩn nhất.

Khám phá lối trò chơi chọi quê lúa

Khám phá lối trò chơi chọi quê lúa

Kết luận

Với các thông tin trên đây chúng ta đã có hiểu biết chính xác hơn về giống gà chọi Thái Bình. Nhận biết được các giá trị cơ bản nhất của giống gà đặc biệt nơi đây.