Thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt thẻ vàng ở Việt Nam

- Xem(470)

Trong bóng đá hầu như trận nào cũng xuất hiện tình huống dẫn đến phạt thẻ vàng. Vậy bạn có biết thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền hay không?

Thẻ vàng là gì?

Thẻ vàng là gì? Thẻ vàng trong bóng đá là hình phạt cảnh cáo dành cho những cầu thủ phạm lỗi. Những lỗi thường gặp khi bị phạt thẻ vàng đó chính là lỗi câu giờ, đẩy người, kéo áo….. Đội có cầu thủ bị phạt thẻ vàng sẽ phải chịu cú đá phạt trực tiếp hoặc là penalty từ phía đội bóng đối phương.

Theo luật lệ cầu thủ nhận 2 thể vàng sẽ tương tự với 1 tấm thẻ đỏ, như vậy cầu thủ đó sẽ bị đuổi ra khỏi sân ngay lập tức mà không có cầu thủ dự bị nào vào thay thế. Thẻ vàng sẽ được vận dụng so với tổng thể những cầu thủ đang tham gia tranh tài trên sân và cả cầu thủ dự bị.

Thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền?

Thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt thẻ vàng ở Việt Nam
Thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt thẻ vàng ở Việt Nam

Số tiền phạt cho mỗi thẻ vàng

Các cầu thủ ở Premier League sẽ phải nộp phạt 10 bảng Anh cho mỗi tấm thẻ vàng mà họ nhận. Trong một giải đấu nếu cầu thủ nhận đủ 5 thẻ vàng thì họ thậm chí phải nộp phạt 15 bảng bổ sung. Các khoản tiền phạt này là phí quản lý do Liên đoàn bóng đá đưa ra. Quy định này đã được đặt ra cho mọi cấp độ bóng đá trên khắp nước Anh trong đó có cả EPL và Championship.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo, tỷ lệ dự đoán, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Số tiền phạt cho 2 thẻ vàng trở lên

Cầu thủ nhận được 2 thẻ vàng liên tiếp trong một trận thì sẽ bị phạt 35 bảng Anh. Không chỉ có cầu thủ bị phạt tiền khi nhận thẻ vàng mà các đội tuyển cũng sẽ bị phạt tới 25.000 bảng Anh bởi Liên đoàn bóng đá nếu đội tuyển đó có 6 cầu thủ trở lên bị nhận thẻ vàng hoặc bị đuổi khỏi sân do bị thẻ đỏ trong một trận đấu.

Mức phạt cho những cầu thủ nhận thể vàng trong một giải đấu của địa phương điều hành hay ở Premier League đều là như nhau. Một số câu lạc bộ cũng có thể đưa ra tiền phạt tại câu lạc bộ đối với cầu thủ của họ vì thẻ vàng khác. Điều đó còn phụ thuộc vào từng câu lạc bộ riêng lẻ và phụ huộc vào từng loại chính sách mà họ theo đuổi. Điều này thường là để cố gắng và khuyến khích hành vi tốt hơn bởi họ sẽ không muốn phải nộp phạt nhiều hơn.

Lưu ý trong quy định nộp phạt cho thẻ vàng

Không chỉ các cầu thủ nhận thẻ vàng mói phải nộp phạt mà cả huấn luyện viên, trợ lý huấn luyện viên nhận thẻ vàng cũng đều phải nộp phạt. Ví dụ trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022, HLV Park Hang Seo đã nhận 2 thẻ vàng trong suốt vòng loại thứ 2 cũng sẽ phải nộp phạt theo quy định.

Mức phạt thẻ vàng trong bóng đá Việt Nam

Số tiền nộp phạt cho 1 thẻ vàng

Theo lịch bóng đá hôm nay tháng 01 năm 2010, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã ban hành thêm một số Quy định về kỷ luật mới. Mức phạt hành chính dành cho cầu thủ nhận thẻ vàng cũng đã tăng lên một cách đáng kể. Mức phạt được tính ở các giải đấu cấp quốc gia như giải hạng Nhất quốc gia, Vô địch quốc gia, giải Cup quốc gia và giải siêu Cup quốc gia. Từ năm 2010, mức phạt sẽ tăng từ 100.000 – 200.000đ lên thành 500.000đ. Còn đối với các giải đấu khác thì mức phạt cho thẻ vàng vẫn được giữ nguyên.

Số tiền nộp phạt cho 2 thẻ vàng

Ở Việt Nam khi một cầu thủ nhận nhiều hơn 2 thẻ vàng trong 1 trận đấu thì mức phạt được quy định nhân gấp 3 lần. Tức là cầu thủ nhận 2 thẻ vàng trong một trận đấu sẽ bị phạt 1.500.000 VNĐ. Mức phạt này được áp dụng những những giải đấu cấp quốc gia như: V – League, siêu cúp quốc gia,…

Liên đoàn bóng đá Việt Nam hiện nay vẫn chưa áp dụng hình thức phạt hành chính thẻ vàng cộng dồn. Nếu một cầu thủ có 2 thẻ vàng trong 2 trận đấu thuộc cùng một giải đấu, thì số tiền nộp phạt là 1.000.000 VNĐ.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về vấn đề thẻ vàng phạt bao nhiêu tiền? Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo chuyên mục Kiến thức bóng đá của chúng tôi để cập nhật những thông tin bóng đá khác.