Kèo châu Á là gì? Cách nhận định hiệu quả

- Xem(329)

Kèo Châu Á rất được yêu thích trong dự đoán bóng đá. Vậy kèo châu Á là gì? Đọc ngay bài viết sau đây để tìm hiểu và biết cách nhận định hiệu quả.

Kèo Châu Á là gì?

Kèo Châu Á hay còn gọi là kèo chấp, kèo trên dưới. Đây là hình thức cược được nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Loại kèo chấp này rất hấp dẫn, người chơi phải nắm được chơi, quy luật và cách tính toán, phân tích, dự đoán về trận đấu bóng đá thì mới hiệu quả được.

Kèo châu Á là gì?

Kèo châu Á thường được các cổng game áp dụng đối với những trận đấu bóng đá giữa những đối thủ có sự chênh lệch lớn về trình độ và đẳng cấp. Dựa trên sự chênh lệch đó thì cổng game uy tín mostplay sẽ đưa ra tỷ lệ chấp tương ứng giữa đội bóng được đánh giá cao hơn (đội cửa trên) so với đội bóng được đánh giá thấp hơn (đội cửa dưới). Do đó, để tham gia kèo cược này, người chơi dự đoán cần có sự hiểu biết nhất định về tương quan so sánh thực lực hai đội bóng, về các yếu tố liên quan đến trận đấu sắp diễn ra cũng như là cần phải nắm vững cách đọc tỷ lệ chấp.  

Ví dụ về kèo Châu Á

  • Giả sử bạn đặt 1000 đô vào đội yếu hơn, trong đó Đội A là đội chủ nhà yếu hơn với tỷ lệ chấp châu Á là 0,75 và Đội B là đội khách mạnh hơn. 
  • Để thắng cược đặt cho Đội A, họ phải thắng hoặc ít nhất là kết thúc trận đấu với tỷ số hòa. Ngược lại, nếu Đội A thua hơn hai bàn, bạn sẽ thua cược.
  • Ngược lại, nếu bạn đặt vào đội B, họ sẽ nhận được tỷ lệ chấp -0,75. Do đó, để thắng cược, đội B phải thắng trận đấu với cách biệt ít nhất 2 bàn. Nếu họ thắng với cách biệt 1 bàn (0-1, 1-2 hoặc 2-3), bạn chỉ thắng được một nửa tiền cược của mình. Hơn nữa, nếu trận đấu kết thúc với tỷ số hòa hoặc Đội A thắng, bạn sẽ thua.
  • Điểm chấp có thể khác nhau giữa điểm chấp một phần tư bóng (0,75 và 0,25), nửa bóng (0,5) và cả bóng (1, 2, v.v.), trong đó điểm chấp cả bóng (đôi khi cả bàn thắng) là phổ biến nhất.

Bây giờ, mặc dù tỷ lệ chấp châu Á thoạt nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó thực sự khiến mọi thứ trở nên đơn giản hơn bằng cách đảm bảo người chiến thắng nhờ tỷ lệ chấp. Trên hết, thị trường chấp châu Á cũng được biết đến với mức chênh lệch thấp và giá tốt hơn so với kèo châu Âu.

Một vài chơi kèo châu Á hiệu quả

  • Chọn cổng game với nhận định hợp lý, cổng game uy tín, chất lượng, được cấp phép bởi các tổ chức uy tín, có tính bảo mật cao. Cổng game đó phải có tỷ lệ kèo chấp hấp dẫn. 
  • Cẩn thận khi đặt giống theo số đông. Thông thường thì các kèo cược số đông chọn lựa là các kèo dụ của cổng game. Người chơi sẽ gặp khá nhiều rủi ro nếu như bị cổng game lật kèo, đổi kèo. Hãy đặt kèo dựa trên chính sự phân tích và nhận định kỹ lưỡng của bản thân.  
  • Nếu chơi kèo châu Á trong trường hợp đội bóng được đánh giá cao hơn phải đá ở sân khách thì bạn nên chọn đội cửa dưới (đội chủ nhà) nếu tỷ lệ chấp từ 0.5 – 1 trái.
  • Quan sát thấy cả tỷ lệ kèo và tỷ lệ ăn cược đều tăng hoặc đều giảm thì tốt nhất nên chọn đội cửa dưới.
  • Khi tỷ lệ chấp đang là 1 nhưng giảm xuống còn 0.75, trong khi tỷ lệ ăn cược có xu hướng tăng thì tốt nhất là bạn nên chọn đội bóng cửa dưới bởi đây có thể là một cái bẫy dụ người chơi đặt cho đội cửa trên.
  • Nếu kèo châu Âu giữ nguyên còn kèo châu Á có xu hướng giảm thì bạn nên chọn đội cửa dưới.

Nên sử dụng kèo châu Á khi bạn dự đoán một số đội có phong độ tuyệt vời sẽ giành chiến thắng thoải mái. Các quy tắc có thể trông phức tạp với người mới nhưng cuối cùng, bạn sẽ thấy nó dễ dàng. Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về kèo châu Á trong bài viết trên để nâng cao phần trăm thắng cược của mình nhé.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin này không được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."