Luật chơi game, mẹo chơi chi tiết cho người mới bắt đầu

- Xem(382)

Luật chơi game, hướng dấn chơi chi tiết cho người mới, chơi bài game online vì sao lại thu hút người chơi đến như vậy, hãy cùng Kingfun68 tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1.  Tìm hiểu cơ bản về bài game vì sao game online được nhiều người chơi đến vậy

1.1 Bài game là gì

Game game được hiểu là một hình thức chơi game sử dụng bộ bài Tây gồm 52 quân. Trong mỗi ván đấu có số người chơi là 2 đến 6 người. Nó cũng tương tự với các hình thức game ba cây người chơi cũng sẽ tính điểm dựa trên tổng số quân bài mà mình được chia.

Xét về đặc điểm thì chơi bài Liên có cách đặt giống với Game Poker thế những mỗi người sẽ chỉ được phép tố duy nhất 1 lần mà thôi. Hiện tại người chơi có thể lựa chọn chơi game Online hoặc offline trực tiếp với bạn bè.

Luật chơi Liêng
Luật chơi game

1.2. Vì sao game Online lại thu hút người chơi đến vậy 

Game Online là hình game đổi thưởng được rất nhiều người yêu thích bởi nó sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và đặc biệt chơi trực tuyến lại dễ tiếp cận người chơi hơn. Những đặc điểm dưới đây khiến game ngày một trở nên phổ biến. 

 • Có thể chơi ở mọi lúc, mọi nơi : Chỉ cần điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop kết nối internet là có thể chơi được ở bất cứ khi nào, bất cứ đâu. Game rất dễ tham gia
 • Game có tỷ lệ thắng cược cao, nhận về tiền thưởng cực lớn.
 • Chơi online giúp người chơi tiết kiệm thời gian và chi phí, không phải di chuyển hay tìm địa điểm tổ chức như chơi truyền thống.
 • Chơi bài ở Kingfun123 còn có nhiều chương trình ưu đãi và nhiều khuyến mại hấp dẫn.
 • Có hình thức pay gửi tiền vô cùng đa dạng.

2. Luật chơi game cơ bản nhất cần nhớ

2.1. Những thuật ngữ thường sử dụng trong bài game

Để nắm được luật chơi game thì trước tiên bạn cần nắm được những thuật ngữ được sử dụng khi chơi bài Liêng như sau: .

 • Game: Khái niệm dùng chỉ ba lá bài liên tiếp với nhau như là Át, 2, 3 hay 5, 6, 7 hoặc J, Q, K. Đặc biệt, bộ game Q, K, A sẽ có giá trị cao nhất và Át, 2, 3 chính là bộ thấp nhất
 • Sáp: khái niệm dùng chỉ một bộ gổm có 3 cây giống nhau ở phần số. Trong đó sáp cao nhất là 3 Át thấp nhất là 2.
 • Ảnh: Thuật ngữ dùng chỉ bộ 3 quân bài chữ như J, Q, K những lại không có sự liên tiếp. Thứ tự lớn và nhỏ được tính như sau: JJQ < JJK < QQJ < QQK < KKJ < KKQ.
 • Bỏ bài: Từ dùng chỉ hành đồng bet thủ từ bỏ lượt đánh vì bài quá thấp không có cơ hội đặt
 • Điểm: Là khi bài không có game, sáp và Ảnh. Khi đó người chơi sẽ cộng điểm từ 3 lá bài lại để so với nhau. Những lá bài này tính tổng điểm bằng số, trong đó Át là 1 điểm, 10, J, Q, K thì tính 0 điểm.
 • Tố: Khái niệm chỉ hành động của người chơi muốn tố thêm khi thấy bài mình có giá trị lớn hoặc muốn đánh chiến thuật. Người chơi nào theo thì sẽ tố thêm tiền cược.
 • Theo: Khi mà người chơi có hành động thêm tiền cược để theo người đã tố
 • Tất tay: Là từ để chỉ hành động đặt toàn bộ số tiền hiện có của mình vào ván cược.

2.2. Luật chơi game cơ bản nhất

Trong luật chơi cơ bản sẽ có những bước cụ thể như sau :

Chuẩn bị vào ván

Khi bắt đầu mỗi cần thủ cần đặt tiền cược theo quy định của bàn hchowi, mức tiền cược được quy định trước và người chơi lựa chọn bao nhiêu là tùy.

Khởi đầu ván chơi

Bài được chia cho người chơi một cách tình cờ tới khi có đủ 3 con thì dừng lại. Khi đó sẽ tiến hành tố và cược theo chiều kim đồng hồ. Người chơi được đánh đầu tiên là chủ bàn hoặc người thắng của ván trước.

Khi tới lượt chơi

Mỗi người chơi game có tổng cộng 20 giây để tố, theo hoặc bỏ. Ví dụ muốn tố thêm thì cần chọn mức tiền mong muốn. Sau đó nhấn “Tố” để xác nhận. Nếu hết 20 giây mà người chơi không có hành động gì thì hệ thống sẽ tự động “bỏ bài”. Mỗi người chơi khi đó sẽ có những lượt sau đây:

 • Úp bài: Có nghĩa là hành động từ bỏ ván chơi hiện tại (nếu bài yếu). Khi đó người úp chỉ mất số tiền đã cược ở ngay ván đấu đó.
 • Theo: Nghĩa là người chơi vẫn sẽ tiếp diễn ván chơi. Và nếu như có người tố trước đấy thì bạn cần bỏ thêm tiền vào bằng có số tiền mà người trước đã tố.
 • Tố: Bao gồm “theo” và bỏ thêm tiền cược ( khi đó thì số tiền bỏ thêm giới hạn trong khoảng 1 đến 20 lần số tiền cược của bàn).
 • Tố tất: Là hành động mà người chơi sẽ có thể bỏ hết tiền của mình để đặt (nếu với trong tay một bộ bài mạnh và cơ hội chiến thắng là rất cao).

Một ván chơi sẽ kết thúc khi người nào đó tố và không còn ai theo. Trường hợp chỉ còn 2 người theo tố thì 2 người đó sẽ hạ bài và so điểm. Người sở hữu bài mạnh hơn là người giành chiến thắng.

Kết thúc ván chơi

Ván bài kết thúc khi chỉ còn một người chơi không úp bỏ hoặc khoogn ai trên bàn tố thêm tiền cược. Trường hợp chỉ còn một người theo thì người này sẽ là người thắng. Đặc biệt nếu như đang trong ván chơi mà người nào tố thêm tiền hoặc không đủ tiền cược người trước tố. Người chơi này vẫn có cơ hội và dịp được so bài.

So bài 

Khi mà ván chơi kết thúc thì từng thành viên không bỏ bài nào với gái trị tương ứng cao nhất thì là người thắng. Hoặc là tiến hành so bài tất cả mọi người, ai cao nhất là thắng và nhận thưởng về mình.

Trên đây là tổng hợp thông tin về luật chơi game cơ bản nhất cho người chơi mới, những lý do khiến trò chơi này phổ biến và hấp dẫn người chơi. Rất hy vọng bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

"Mọi thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo. Những thông tin này không được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."