Bóng đá Việt Nam 24/8: Văn Hậu phải rời đội tuyển Việt Nam

- Xem(466)

Bóng đá Việt Nam 24/8: Văn Hậu phải rời đội tuyển Việt Nam, 3 tuyển thủ bổ sung sẽ tập cùng U22 Việt Nam…. và một số tin thể thao khác sẽ được cập nhật dưới đây. 

Văn Hậu phải rời đội tuyển Việt Nam

Trong buổi họp tối 23/8 của đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã chúc Đoàn Văn Hậu điều trị chấn thương thành công và hồi phục sớm nhất có thể để tiếp tục cống hiến cho đội tuyển.

Văn Hậu không thể tham gia hai trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. Cầu thủ của CLB Hà Nội không kịp bình phục chấn thương đầu gối và được HLV Park Hang Seo cho phép trở về CLB để điều trị dứt điểm.

Bóng đá Việt Nam 24/8: Văn Hậu phải rời đội tuyển Việt Nam
Bóng đá Việt Nam 24/8: Văn Hậu phải rời đội tuyển Việt Nam

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đề nghị đội ngũ bác sĩ của CLB Hà Nội và đội tuyển Việt Nam thường xuyên cập nhật tình trạng chấn thương của Văn Hậu để đưa ra lộ trình hồi phục tốt nhất. Bên cạnh việc phải chia tay Văn Hậu, đội tuyển Việt Nam còn 2 cầu thủ khác bị chấn thương là Trần Minh Vương và Nguyễn Thành Chung.

3 tuyển thủ bổ sung sẽ tập cùng U22 Việt Nam

HLV trưởng Park Hang Seo đã quyết định triệu tập bổ sung 3 cầu thủ vào  đội tuyển Việt Nam, gồm hậu vệ Trần Văn Kiên (CLB Hà Nội), tiền vệ Nguyễn Trọng Đại (CLB Viettel) và tiền đạo Nguyễn Xuân Nam (CLB Topeland Bình Định).

Văn Kiên, Trọng Đại và Xuân Nam đã có mặt tại địa điểm tập trung. Sau khi đảm bảo các điều kiện về sức khỏe và an toàn phòng, chống dịch, 3 cầu thủ này sẽ được ghép vào tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam, hiện cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Nếu thể hiện tốt phong độ, họ sẽ có cơ hội khi đội tuyển Việt Nam bước vào 2 lượt trận trong tháng 10 tới tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Than Quảng Ninh đối mặt nguy cơ giải thể

Do tình hình nợ lương, thưởng, các cầu thủ Than Quảng Ninh đã liên tục viết đơn cầu cứu lãnh đạo tỉnh và CLB. Mới nhất, ngày 23/8, cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt gửi tâm thư, kêu cứu trên trang cá nhân. Họ khẳng định bị CLB nợ tiền lót tay năm 2019, 2020 và nửa năm 2021, cùng lương bốn tháng gần đây. Các cầu thủ đất mỏ tuyên bố sẽ làm đơn kiện lên VFF, AFC cà FIFA nếu không nhận được tiền trong tháng 8. Ngoài các cầu thủ, nhân viên Công ty cổ phần Thể thao Quảng Ninh cũng chưa được nhận lương chín tháng qua.

Tuy nhiên, trước cả các cầu thủ thì ông bầu Phạm Thanh Hùng, Chủ tịch CLB đã có đơn cầu cứu tới tỉnh và xin trả lại đội bóng. Trong đơn gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, phía CLB viết: “Về tình hình tài chính từ đầu năm 2020 đến nay, đội bóng không nhận được sự quan tâm hỗ trợ về tài chính của ngành than, 02 năm là 60 tỉ đồng; cùng với đó là đơn vị quản lý đội bóng – Công ty cổ phần khai thác khoáng sản Vàng Hà Giang cũng chưa có hướng tháo gỡ khó khăn về việc làm, tài chính. Hiện tại Công ty đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Đồng thời, Ban lãnh đạo CLB đã có văn bản xin trả lại đội bóng từ tháng 1/2021 nhưng đến nay hơn 6 tháng trôi qua nhưng tỉnh vẫn chưa cho bàn giao. Thậm chí, trong đơn phía đội bóng nhấn mạnh: “Nếu sau ngày 22/8/2021 đội bóng không được tiếp nhận, Công ty chúng tôi bắt buộc phải ngừng hoạt động và tuyên bố giải thể.”