Cách đá bóng xoáy vòng cung- kỹ thuật chính xác chuyên gia

- Xem(732)

Cách đá bóng xoáy vòng cung – kỹ thuật đá bóng chính xác được các chuyên gia truyền đạt và hướng dẫn chính xác. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Tác dụng của đá bóng xoáy vòng cung

Cú đá bóng xoáy có rất nhiều cách gọi khác nhau như là : kỹ thuật cứa lòng, lắc lư, hay vòng cung… thường được sử dụng trong những đường chuyền dai, những pha đá phạt với hàng rào chắn, cú đá phạt góc, đá căng ngang cứa lòng vào khung thành của đối phương hay thậm chí đó là cú sút penalty….

Những cú sút bóng xoáy sẽ luôn khiến cho thủ môn của đối phương gặp khó khăn trong việc phán đoán hướng bóng. Đường bay của bóng sẽ đi theo quỹ đạo vòng cung, mạnh và bổng đầy hiểm hóc. Một cầu thủ có thể thực hiện tốt cú đã bóng này thì ở bất cứ tình huống nào cũng sẽ khiến cho đối phương phải dè chừng.

Cách đá bóng xoáy
Cách đá bóng xoáy

2. Cách đá bóng xoáy vòng cung 

Để có thể thực hiện được cú sút bóng xoáy vòng cung chúng ta sẽ có 3 cách thực hiện như sau :

2.1. Cách đá bóng xoáy bằng má ngoài 

Thực hiện cú sút bóng xoáy bằng má ngoài sẽ thường được sử dụng trong những tình huống để dứt điểm từ xa, những cú vô lê từ giữa sân. Điều quan trọng để có thể thực hiện cú sút này chính là điểm tiếp xúc giữa chân và bóng. Chân sút sẽ sử dụng má ngoài và điểm chạm bóng là tâm bóng (bóng đi ngang) – 1/3 bóng (bóng đi bổng) – 2/3 bóng (bóng đi sệt).

Ưu điểm:

  • Ưu điểm là bóng đi xoáy và rất căng
  • Khiến thủ môn đối phương khó lòng đoán được hướng bóng
  • Có thể tạo ra những siêu phẩm cực kỳ đẹp mắt

Nhược điểm:

  • Đây là kỹ thuật không phải dễ thực hiện bởi không dễ để có thể căn chính hướng đi bóng chính xác.
  • Những cú sút từ má ngoài không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

2.2. Cách sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Thực hiện cú đá bóng xoáy bằng mu bàn chân là kỹ thuật khá khó thực hiện, thường với cách đá này sẽ có thể tạo ra được đường bóng bổng và mạnh, nó thường được áp dụng trong những trường hợp bóng ở trên không, tung ra một cú vô lê xoáy cực mạnh.

Để thực hiện được cú sút bóng xoáy với mu bàn chân các bạn cần phải luyện tập nhiều, khi đá phải dùng mu bàn chân thuận, vuốt vòng cung 1/5 góc dưới phải của trái bóng. Tung bóng lên, Khi đá vuốt, chân phải theo vòng cung thuận và đá lăn lên ngang ngực, điểm rơi của chân phải ở bên trái chân trụ trái (chéo chân).

2.3. Cách sút bóng xoáy bằng má trong

Phương pháp nay được nhiều người chơi sử dụng nhất, mang lại hiệu quả và độ chính xác cao với tỷ lệ lên tới 99%. Cách sút bóng xoáy và mạnh này cực kỳ đơn giản, điều cần lưu ý là lựa chọn đích, xác định hướng bóng bay, tư thế sút, vung tay, chân trụ và chân sút.

Đây là một trong những kỹ thuật cứa lòng được rất nhiều cầu thủ áp dụng. Độ hiệu quả và thành công là rất lớn. Chính vì thế, các bạn nên luyện tập thật kỹ để áp dụng.

3. Phương pháp sút bóng xoáy dễ thực hiện

Để có thể thực hiện tốt kỹ thuật này thì việc đầu tiên và quan trọng nhất mà bạn cần làm là phải thực hành thường xuyên, luyện tập thường xuyên có như vậy thì khả năng chơi bóng của các bạn sẽ được cải thiện dần lên.

Kỹ thuật sút xoáy vòng cung chính là một trong những kỹ thuật đá bóng cơ bản và cũng là kỹ thuật nâng cao bởi vì đá bóng xoáy vòng cung thì dễ tuy nhiên để thực hiện chính xác và căn được lực bóng chuẩn thì lại cần phải có sự thuần thục mới làm được.

Trong quá trình luyện tập thời gian đầu, các bạn hãy tập sút bóng xoáy tại vị trí cố định, rồi dần dần đến việc cho bóng lăn và căng ngang cứa lòng.

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách sút bóng xoáy vòng cung đơn giản dễ hiểu dễ thực hiện. Điều quan trọng để một cầu thủ có thể thành thạo những kỹ năng này đó là rèn luyện thường xuyên, hàng ngày đề kỹ năng được cải thiện và trở nên xuất sắc.