Pvf là gì ? Những điều cần biết về quỹ phát triển tài năng bóng đá

- Xem(783)

PVF là gì ? có là lẽ câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Đây chính là một trung tâm bóng đá hay còn gọi là quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu chi tiết hơn về trung tâm này nhé. 

1. PVF là gì?

PVF là gì ? đây chính là cụm từ viết tắt của Quý đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam. một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận. Được thành lập vào năm 2009 cùng với sự góp vốn của 3 công ty lớn đó là : Công ty CP Đầu tư và Thương mại PVF 10%, Công ty TNHH MTV Vinpearl 10, Quỹ Thiện Tâm đóng góp 80%. Tất cả những công ty này đều thộc tập đoàn VinGroup.

Mục tiêu ra đời của PVF chính là nhằm tìm kiếm đầu tư và phát triển những cầu thủ trẻ hàng đầu Việt Nam cũng như Đông Nam Á. Bởi vậy tổ chức này đưa ra sự đầu tư lớn về mặt cơ sở vật chất, kinh phí tổ chức cũng như mô hình đào tạo… Lò đạo tào VPF được coi như tâm huyết của những vị lãnh đạo yêu thích môn thể thao vua và nó cũng được bắt nguồn từ ý tưởng của nguyên cố thủ tướng Võ văn Kiệt.

PVF là gì
PVF là gì

2. Cơ sở vật chất của trung tâm PVF hiện đại, đảm bảo tiện nghi

Ngày 20/11/2017 Học viện bóng đá PVF đã tổ chức khánh thành cơ sở trung tâm tại thôn sở Đông, xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Cơ sở được xây dựng trên diện tích là 22 ha đảm bảo tiện nghi hiện đại có chế độ chăm sóc y tế tốt

2.1. Cơ sở vật chất tại trung tâm PVF hiện đại

PVF đã đầu tư nguồn kinh phí lớn nhằm xây dựng lên một cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng cho quá trình đạo tạo bóng đá một cách hoàn hảo nhất, với thiết kế 7 sân, trong đó có một sân thi đấu với quy mô 3.600 chỗ ngồi. 6 sân tập còn lại với kích thước là 11 người đạt tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống sân thi đấu và tập luyện đều được trang bị mặt cỏ và thiết bị chiếu sáng tốt nhất đảm bảo điều kiện thuận lợi cho cầu thủ.

2.2. Sinh hoạt và y tế đảm bảo tiện nghi

Với hệ thống ký túc xá 8 tầng tiện nghi, đồng bộ trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF Hưng Yên đảm bảo về sinh hoạt đảm bảo. Khu nhà ăn hội trường thư viện, phòng chiếu phim hay các phòng học chiến thuật hay các sân thể thao giải trí theo tiêu chuẩn.

Ngoài việc chăm lo ăn ở, nghỉ ngơi giải trí trung tâm PVF cũng có đội ngũ y tế luôn theo dõi sát sao thể trạng phát triển của những cầu thủ trẻ, đặc biệt là những chàng trai trong độ tuổi từ 12-18 tuổi.

Tài đây PVF cũng cho xây dựng hệ thống hồ bơi để thả lỏng cơ và luyện tập phục hồi, trang bị hệ thống phòng tập giả lập 360s hiện đại. Hàng loạt khu tiện ích như: phòng xông hơi, sân chạy bộ, phòng gym, khu nhà ở… cũng được đầu tư để đáp ứng hoàn hảo mọi nhu cầu cho học viên.

3. Quý bóng đá PVF là gì ? 

Quỹ PVF khai giảng khóa I ngay tại Trung Tâm Thể Thao Thành Long, TP HCM.

Quỹ đầu tư bóng đá PVF và CLB Gamba Osaka (Nhật Bản) đã có bản ký kết hợp tác toàn diện trong vòng 2 năm từ tháng 3/2016 cho tới năm 2018. Đây chính là sự hợp tác và thúc đẩy quá trình đào tạo bóng đá lên một chương mói. Đội bóng Gamba Osaka sẽ đưa HLV sang giúp PVF đào tạo cầu thủ, cũng như tuyển chọn ra một số gương mặt tiềm năng để đưa sang Nhật đào tạo nâng cao hoặc thi đấu cho CLB Gamba Osaka và các giải quốc tế.

3.1. Những thành tích mà câu lạc bộ bóng đá PVF

Danh hiệu 

 • Đã có 9 lần giành chức Á quân các giải trẻ Quốc gia
 • Đã vinh dự giành 16 chức Vô địch các giải trẻ Quốc gia
 • Đã có 8 lần Vô địch các giải trẻ Quốc tế, trong đó có những giải có các đội trẻ mạnh của các CLB hàng đầu:
 • Đã từng có 3 lần Á quân và 2 lần giành giải 3 các giải trẻ Quốc tế.
 • Nhật Bản, đội tuyển trẻ quốc gia Thái Lan, Myanma, Singapore,… tham gia.

Thành tích quốc tế:

 • U15 PVF xếp thứ 8/24 tại Rotterdam Cup 2019.
 • WeChoiceAwards 2018 vinh danh PVF ở hạng mục Dự án CSR Truyền cảm hứng.
 • PVF nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao – Du lịch.
 • U13 PVF đứng thứ 8/24 đồng thời giành giải Fairplay tại Carpentras Cup, Pháp năm 2019.
 • U13 PVF xếp thứ 9/10 tại Giải quốc tế 13 Lenanrt Johansson tại Thụy Điển năm 2019.

Xếp hạng bóng đá các giải quốc gia:

 • Trong giải đấu U19 Quốc gia: Vô địch: 2015 và Hạng 3: 2016
 • Trong giải đấu U17 Quốc gia: Vô địch: 2014, 2015 và Á quân: 2013
 • Trong giải đấu U15 Quốc gia: Vô địch: 2012, 2013 và Á quân: 2014, 2015
 • Trong giải đấu U13 Quốc gia: Vô địch: 2010, 2012 và Á quân: 2011

Những cầu thủ của PVF được triệu tập cho vòng loại U23 châu Á 2020

Vào thời điểm tháng 12/2019 HLV Park Hang Seo đã triệu tập 37 cầu thủ cho vòng loại U23 châu Á 2020. Vinh dự là trong danh sách này đã có tới 10 cầu thủ được trưởng thành từ trung tâm đào tạo PVF. Hiện nay các chàng trai này đều đang thi đấu cho những CLB khác nhau trong nước. Điển hình như cầu thủ Trương Văn Thái Quý (Hà Nội), Đức Chinh và Bùi Tiến Dụng (Đà Nẵng), Ngô Tùng Quốc (TP.HCM).

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi PVF là gì đồng thời tìm hiểu về các quỹ phát triển tài năng bóng đá và câu lạc bộ PFV nơi đào tạo ra những lứa cầu thủ tài năng.