Asiad là giải gì – Tìm hiểu thông tin chi tiết về Á Vận Hội

- Xem(764)

Asiad là giải gì – Tìm hiểu thông tin chi tiết về Á Vận Hội. Lịch sử phát triển hay những thông tin liên quan tới Asiad 2022 sẽ được tổ chức ở đâu như thế nào sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây của kiến thức bóng đá

Asiad là một trong những giải bóng đá lớn tại Châu Á. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa cũng như tần suất tổ chức của giải đấu này. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết.

1. Asiad là gì?

Asiad là gì
Asiad là gì

Asiad chính là một giải bóng đá hay đúng hơn là đại hội thể thao Châu Á. Chính bởi vậy nó còn có một tên gọi khác là Á vận hội. Đây là sự kiện có quy mô toàn châu lục do Hội đồng Olympic Châu Á điều hành.

Tuy nhiên giải đấu này vẫn phải chịu sự giám sát chặt chẽ và nghiêm ngặt của Ủy ban Olympic Quốc Tế. Nếu xét về tầm cở giải Asiad là giải thể thao lớn thứ 2 trên thế giới sau Olympic.

Asiad mấy năm 1 lần?

Đây là giải đấu được diễn ra 4 năm 1 lần, là nơi mà tấc cả các đoạn vận động viên thuộc Châu Á sẽ cùng nhau quy tụ và cùng tham gia tranh tài trong giải đấu.

2. Tìm hiểu lịch sử giải Á Vận Hội

Đã biết Asiad là giải gì, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số thông tin xung quanh liên quan tới giải thể thao đình đám này như sau.
Địa chỉ tổ chức Á vận hội đầu tiên diễn ra tại New Delhi tại đất nước Ấn độ. Khi đó có tổng số là 11 quốc gia tham dự với tổng cộng thời gian đó chỉ có gần 490 vận động viên.
Những môn thể thao tổ chức tại thế vận hội Asiad là gì ? Tổng cộng bao gồm 6 môn là điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, đua xe đạp, cử tạ.

Nguồn gốc cái tên Asiad chính là được thể theo từ Olympiad, tiếng Pháp là Olympiade mang ý nghĩa là các môn thế theo tại Olympiques. Từ này cũng còn mang một ý nghĩa khác là chỉ khoảng cách giữa 2 lần đại hội Olympique là 4 năm. Thêm chữ “ad” của Olympiad vào từ Asia – Châu Á, ta sẽ có được từ ghép Asiad. Đó chính là y snghiax hoàn chỉnh của Á vận hội.

3. Asiad 2018 được tổ chức ở đâu?

Việt Nam cũng đã register tổ chức Asiad 2018 tuy nhiên vì thiếu kinh phí nên Đại Hội thể thao châu Á này đã được diễn ra tại Indonesia và tổ chức tại thủ đô Jakarta và thành phố Palembang cũng đóng vai trò hỗ trợ.

Thế vận hội gần nhất do Indonesia tổ chức là vào năm 1962. Và phải sau 56 năm thì họ mới vinh dư được đăng cai tổ chức thêm một lần nữa.

Sân vận động Asiad 2022
Sân vận động Asiad 2022

4. Asiad 2022 sẽ được tổ chức ở đâu?

Trung Quốc chính là nước chủ nhà đăng cai Asiad 2022 và chính Ủy ban Olympic Trung Quốc đã khẳng định rằng Hàng Châu sẽ là nơi diễn ra giải đấu lớn thứ 2 thế giới này.

Theo thông báo đã đưa thì sẽ có 44 địa điểm được sử dụng để thi đấu trong đại hội Asiad 2022, trong đó có 30 địa điểm thuộc trong thành phố, và còn lại 10 địa điểm ​​hiện đang trong công đoạn được xây dựng và còn 4 địa điểm đang trong dự thảo xây dựng.

5. Những điều mới lạ tại Asiad 2022 được hé lộ

Hiện tại nước chủ nhà đang tuyển dụng tình nguyện viên trên toàn thế giới tham gia tổ chức sự kiện.

Sân vận động hứa hẹn sẽ là sân hiện đại nhất thế giới mang tầm cơ và quy mô tạo ánh sáng lung linh, rực rỡ sáng cả bầu trời Hàng Châu

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới câu hỏi Asiad là gì, quy mô tổ chức ra sao, bao nhiêu năm một lần. Rất hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có nhiều kiến thức về Á vận hội này.