Kỷ lục ghi bàn tại cúp c1 có những điều gì đặc biệt

- Xem(898)

Kỷ lục ghi bàn tại cúp c1 – hay còn biết đến với Champions League chính là nơi mà người hâm mộ sẽ được chứng kiến những bàn thắng đẹp mắt với những trận đấu vô cùng kịch tính. Cùng với đó điều không thể không nhắc tới đó chính là những bàn thắng đẹp mắt của các cầu thủ. Sau mỗi mùa giải Champions League FIFA sẽ đưa ra công bố danh sách những cầu thủ được vinh danh và ghi nhiều bàn thắng nhất C1. Cùng kiến thức bóng đá tìm hiểu chi tiết những thông tin này.

Khi nói tới kỷ lục ghi bàn tại cúp c1 thì có lẽ những cái tên như Ronaldo, Messi hay Lewandowski chính là những cái tên không thể không nhắc tới. Cùng tìm hiểu chi tiết về những kỷ lục ghi bàn của họ tại cúp C1…

1. Kỷ lục ghi bàn tại cúp C1 thuộc về Cristiano Ronaldo 127 bàn

Cristiano Ronldo cầu thủ tới từ Bồ Đào Nha giữ vị trí top đầu trong danh sách của những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Champions League với 127 bàn thắng. Trong lịch sử 10 năm thi đấu giải Champions League FIFA anh đã thâu tóm ngôi vị vua phá lưới.

Kỷ lục ghi bàn cúp c1
Kỷ lục ghi bàn tại cúp c1

Khi còn khoác áo CLB Real Madrid và Manchester United Cristiano Ronaldo đã ghi tổng cộng 105 bàn thắng vào lưới của đối thủ. Và giữ vững vị trí ghi bàn kỷ lục tại cúp C1 trong suốt lịch sử Champions League FIFA từ những năm 1992 tới nay.

2. Kỷ lục ghi bàn cúp C1 tiếp theo thuộc về Lionel Messi với 112 bàn

Lionel Messi chính là ngôi sao nổi tiếng người Argentina. Anh đã phá vỡ kỷ lục 94 bàn thắng tại câu lạc bộ Barcelona tại cúp C1. Messi là cầu thủ sở hữu một thể lực rất tốt cùng với kỹ thuật chơi bóng điêu luyện trên sân. Messi chính là cầu thủ với 4 năm liên tục nhận được giải thưởng vua phá lưới từ năm 2009 đến 2012.

3. Karim Benzema chính là cầu thủ giữ kỷ lục ghi bàn cúp C1 với 60 bàn thắng

Karim Benzema đã có tổng cộng 51 bàn thắng vào lưới đối thủ khi dưới màu áo của đội Lyon và Real Madrid. Cầu thủ này tới từ nước Pháp và không hề khiến cho người hâm mộ phải thất vọng về phong độ thi đấu của mình trong giải đấu Champions League. Vinh dự là trong năm 2017 anh đã vượt qua người cầu thủ đồng hương của mình để lọt vào top 5 cầu thủ đã ghi nhiều bàn thắng nhất C1.

4. Robert Lewandowski – kỷ lục ghi bàn tại cúp c1 với 53 bàn

Trong giải bóng đá danh tiếng này cái tên Robert Lewandowski cũng là một cái tên không thể không nhắc tới. Vị cầu thủ tới từ Ba Lan sở hữu lối chơi dũng mạnh ghi được nhiều bàn thắng rất tuyệt vời. Số bàn thắng mà anh đã ghi được trong các trận đấu cúp C1 là 53 bàn. Robert Lewandowski đi vào lịch sử của Champions League khi là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại sân khách.

5. Zlatan Ibrahimovic – 49 bàn

Zlatan Ibrahimovic là cái tên tiếp theo chúng tôi nhắc đến bởi đây chính là các cầu thủ có nhiều bàn thắng sau 30 tuổi ở những mùa giải Champions League. Khi khoác áo CLB AC Milan anh đã chứng tỏ cho giới hâm mộ thấy rằng mình chính là một trong những chân sút đáng gờm với 49 bàn.

Tiền đạo người Thụy Điển này đã tạo nên một kỷ lục khi vượt qua được Sven Rydell để trở thành cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất. Khán giả có thể bắt gặp dòng chữ “Ni gjorde det mojlig” có nghĩa là dù phải nhận thẻ vàng cũng không khiến chân sút PSG mất vui.

Trên đây là tổng hợp những cầu thủ đã ghi tên vào kỷ lục ghi bàn tại cúp c1 với 5 cầu thủ top đầu cùng với kỷ lục những bàn thắng vô cùng ấn tượng.