Cầu thủ nhập tịch là gì? Quy định về cầu thủ nhập tịch là gì?

- Xem(561)

Cầu thủ nhập tịch là gì? Cầu thủ nhập tịch đang là xu hướng mới của các đội bóng trên thế giới. Vậy bạn hiểu thế nào về cầu thủ nhập tích cùng ketquabongdatructuyen.com tìm hiểu nhé!

Cầu thủ nhập tịch là gì?

Cầu thủ nhập tịch là người được sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, và được nhận quốc tịch của quốc gia sở tại để chơi bóng cho nước này. Các cầu thủ gốc của một nước nào đó lại được sinh ra và trưởng thành ở nước ngoài, sau đó quay về chơi bóng cho đội của nước mình.

Cầu thủ nhập tịch có 2 loại: Cầu thủ nhập quốc tịch và cầu thủ từ nước ngoài trở về.

Ví dụ:

 • Cầu thủ Hoàng Vũ Sam Son gốc là người Kaduna, Nigienia, nhưng đã nhập quốc tịch tại Việt Nam và đang chơi cho Quảng Nam FC. Đây đọc gọi là cầu thủ nhập quốc tịch.
 • Cầu thủ Đặng Văn Lâm gốc là người Việt nhưng được sinh ra ở Nga mà lại chơi cho ĐTQG Việt Nam thì gọi là cầu thủ Việt Kiều.
cau-thu-nhap-tich-la-gi-quy-dinh-ve-cau-thu-nhap-tich-la-gi
Cầu thủ nhập tịch là gì?

Quy định cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia

Như trên chúng tôi đã nói về cầu thủ nhập tịch là gì rồi, vậy có những quy định nào về cầu thủ nhập tịch lên tuyển quốc gia. Do đó cũng có một số quy định về cầu thủ nhập quốc tịch lên tuyển quốc gia theo Điều 17 của luật FIFA:

 • Cầu thủ đó cần được sinh ra trên vùng lãnh thổ của đất nước có liên đoàn bóng đá tương ứng như thế.
 • Có mẹ hoặc bố ruột được sinh ra trên vùng lãnh thổ của đất nước có liên đoàn bóng đá tương ứng.
 • Ông hoặc bà gồm ngoại và nội của cầu thủ đó được sinh ra trên vùng lãnh thổ của đất nước có liên đoàn bóng đá tương ứng.
 • Cầu thủ đó cũng sinh sống trên vùng lãnh thổ của đất nước có liên đoàn bóng đá tương ứng ít nhất là 5 năm từ khi đủ 18 tuổi.

Danh sách cầu thủ nhập tịch sáng giá nhất

Cầu thủ nhập tịch tại Việt Nam

 • Đỗ Merlo: Cầu thủ gốc Argentina được sinh năm 1985 sở hữu chiều cao gần 1m90, với kỹ thuật chơi bóng điêu luyện mà không ít lần tạo ra sóng gió trên cỏ với nhiều đội bóng khác. Do đó anh luôn là cầu thủ nhập tịch sáng giá nhất trong các mùa giải V.League từ khi tham dự giải đấu này vào lần đầu tiên năm 2009 đến nay.
 • Hoàng Vũ SamSon: Cầu thủ này đang chơi cho câu lạc bộ Quảng Nam FC, người gốc Nigienia. Anh đã phải trải qua 8 mùa giải liên tiếp với 167 bàn thắng ở V.League với tỷ số trực tuyến ấn tượng. Sau đó anh trở thành cầu thủ nhập tịch sáng giá bậc nhất ở V.League.
 • Huỳnh Kesley Alves: Hiện đang chơi ở CLB TP.HCM, là cầu thủ nhập quốc tịch lão làng, mặc dù đã ở tuổi xế chiều của sự nghiệp bóng đá nhưng anh vẫn có nhiều pha xử lý bóng đầy kỹ thuật, mềm mại và tinh quái. Do đó mà anh là một trong những cầu thủ sáng giá bậc nhất các cầu thủ nhập tịch tại Việt Nam.
 • Jason Quang Vinh Pendant: Cầu thủ này gốc Phi cao gần 1m80, được rèn giũa trong môi trường bóng đá châu Âu. Anh có giá trị hơn 600.000 euro (tức là hơn 16 tỷ VNĐ). Vì thế khi nhập tịch vào Việt Nam, anh chàng này trở thành cầu thủ nhập tịch sáng giá và có giá trị bậc nhất tại Việt Nam

Danh sách các cầu thủ Việt kiều

 • Đặng Văn Lâm: Anh trưởng thành từ lò đào tạo Spartak Moscow. Trước khi trở về Việt Nam thi đấu, anh có khoảng thời gian chơi cho Dinamo Moscow. Năm 2010, Văn Lâm trở về Việt Nam và được gọi lên tuyển U19 Việt Nam để tham dự giải U19 Đông Nam Á.
 • Alexander Đặng: Cầu thủ Việt kiều này sở hữu kỹ thuật đầy điêu luyện, tư duy chơi bóng cũng khá hiện đại. Đến mùa giải 2017 khi đang thi đấu ở Na Uy anh đã có được 14 bàn sau 32 trận.
 • Martin Lo: Chàng cầu thủ gốc Việt được sinh ra và lớn lên ở Australia, hiện đang chơi cho câu lạc bộ Phố Hiến. Anh có màn trình diễn xuất sắc, chói sáng và đã trở thành một trong những cầu thủ nhập tịch Việt kiều sáng giá bậc nhất hiện nay.

Với những thông tin trên đây của chúng tôi đưa ra cực kỳ chi tiết về cầu thủ nhập tịch ở Việt Nam. Qua đó hy vọng là chia sẻ bổ ích về kiến thức bóng đá hữu ích nhé! Ngoài ra keo bong da được cập nhật nhanh và chính xác nhất trên website, mời bạn theo dõi nhé.

Xem thêm: U23 là gì? Các giải đấu chỉ bao gồm đội tuyển U23