Phạt góc là gì? Tìm hiểu những quy định về phạt góc trong bóng đá

- Xem(692)

Phạt góc là gì? Khi nào xảy ra đá phạt góc? Đây là cú sút của cầu thủ đội được hưởng lợi từ một tình huống cản phá của đội đối phương. Cùng ketquabongdatructuyen tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Phạt góc là gì?

Trong các trận đấu, phạt góc chính là một tình huống rất thường xuyên xảy ra. Phạt góc cũng chính là cơ hội ghi bàn của các đội bóng. Cầu thủ thực hiện những quả phạt góc này cần có được kỹ năng, sự phán đoán hiệu quả, hiểu ý đồng đội, lực chân tốt để mang về bàn thắng cho đội bóng của mình.

Phạt góc là một cú sút mà đội tấn công sẽ được hưởng từ một tình huống cản phá bóng của đội phòng ngự. Những quả phạt góc xảy ra khi bóng vượt qua đường biên ngang phía sau khung thành của đội phòng ngự.

Phạt góc là gì? Tìm hiểu những quy định về phạt góc trong bóng đá
Phạt góc là gì? Tìm hiểu những quy định về phạt góc trong bóng đá

Khi nào xảy ra đá phạt góc?

Trong một trận thi đấu bóng đá trọng tài biên chính là người trực tiếp bắt các lỗi dẫn đến tình huống đá phạt góc. Dưới đây là những trường hợp sẽ đá phạt góc.

– Bóng đi ra khỏi đường biên ngang của đội phòng thủ, ngoại trừ khu vực khung thành.

– Cầu thủ đội phòng ngự là người chạm bóng cuối cùng.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kết quả tây ban nha đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo

Một số quy định về phạt góc trong bóng đá

– Cầu thủ thực hiện quả phạt góc sẽ không được được di chuyển cột cờ góc.

– Bóng sẽ được tính là bóng sống ngay sau khi bóng được đá hoặc di chuyển.

– Khi đá phạt bóng sẽ được đặt ở trong cung đá phạt góc và ở gần vị trí cột cờ góc nhất.

– Cầu thủ ở đội tấn công chính là người sẽ thực hiện đá phạt góc.

– Cầu thủ thực hiện quả đá phạt góc sẽ không được chạm vào bóng lần thứ 2 khi bóng chưa chạm vào chân bất cứ cầu thủ nào của hai đội bóng.

– Vị trí của các cầu thủ đội phòng ngự sẽ là 9m15 cho đến khi bóng được đưa vào cuộc.

Các chiến thuật đá phạt góc hay trong bóng đá

Chiến thuật phòng thủ

Ở trường hợp này các cầu thủ ở đội phòng thủ chỉ cần để lại một tiền đạo đứng ở khu vực giữa sân còn lại sẽ lui hết về phòng ngự. Những cầu thủ có chiều cao vượt trội và có khả năng đánh đầu tốt cần phải kèm chặt những cầu thủ tương ứng của đội đối phương.

Những cầu thủ khác sẽ cần phải phân chia nhau để kèm cầu thủ của phe tấn công, thủ môn sẽ phải đứng ở vị trí đường khung thành và luôn sẵn sàng lao ra bắt bóng bất kỳ lúc nào. Sẽ cần có một hậu vệ sẽ phải đứng ở vị trí sát cột dọc để đề phòng đối phương sút bóng vào vị trí này.

Tấn công khi sút phạt góc

Yếu tố được hấn mạnh nhất trong trường hợp này chính là sự liên kết, phối hợp nhịp nhàng của các cầu thủ. Các cầu thủ cần tận dụng hết lợi thế về chiều cao của mình để phân tích đường bóng và đứng ở vị trí thích hợp để thực hiện đánh đầu. Các cầu thủ còn lại sẽ tìm cách phân tán sự chú ý của đội phòng thủ, đồng thời tránh việc giành bóng của nhau.

Trên đây là tất cả những thông tin về phạt góc là gì? mà chúng tôi cập nhật được. Hy vọng những thông tin này hữu ích đối với bạn đọc.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật kqbd pháp đêm qua và rạng sáng nay một cách chính xác nhất cho bạn đọc tham khảo